fbpx

Làm sao để lựa chọn cây vợt cầu lông Revilo phù hợp nhất?

Bạn đam mê cầu lông và yêu thích dòng vợt Revio. Nhưng bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm đến từ thương hiệu này. Cùng tìm hiểu cách lựa chọn vợt cầu lông Revilo phù hợp nhất qua bài viết sau đây nhé.

Làm sao để lựa chọn cây vợt cầu lông Revilo phù hợp nhất?

Lựa chọn vợt cầu lông Revilo phù trên dựa trên trọng lượng vợt

Lưu ý đầu tiên bạn cần nắm vững khi lựa chọn vợt cầu lông Revilo phù hợp chính là trọng lượng vợt. Trọng lượng vợt được ký hiệu bằng chữ U trên thân vợt. Số U càng lớn thì trọng lượng vợt càng nhỏ. Đối với những người châu Á chỉ nên chọn những cây vợt Revilo với chỉ số 3U đến 4U. Còn những người sở hữu lực cánh tay to khỏe, có thể sử dụng những cây vợt có độ nặng 2U.

Nếu bạn là phụ nữ hoặc trẻ em, bạn nên chọn những cây vợt cầu lông Revilo có trọng lượng nhẹ 4U, khoảng 80–84gr hoặc 5U có độ nặng dưới 80gr là phù hợp vì 2 đối tượng này. Bởi họ có lực cánh tay yếu hơn so với các tay vợt cầu lông nam và phái mạnh nói chung.

Lựa chọn chu vi cán vợt cầu lông Revilo tương ứng

Chu vi cán vợt cầu lông Revilo được ký hiệu bằng chữ G trên thân vợt. Chỉ số G càng nhỏ, chu vi cán vợt càng lớn và ngược lại. G4, G5 là mức độ trung bình phù hợp với những người có bàn tay nhỏ còn nếu bạn có bạn tay to hơn thì có thể chọn G2, G3 để có thể cầm vợt chắc, chắn và linh hoạt trong khi chơi hơn.

Lựa chọn vợt cầu lông Revilo dựa trên độ dẻo của vợt

Lựa chọn vợt cầu lông Revilo phù hợp thông qua độ dẻo của vợt đóng vai trò rất quan trọng. Thông thường, độ dẻo của vợt được chia thành các tính năng sau đây:

–         Rất dẻo: Vợt cho khả năng đánh cầu lắt léo, khó điều khiển cầu nhưng đối phương khó đoán hướng.

–         Dẻo: Cây vợt này cho tính năng đánh cầu rất khéo. Sản phẩm phù hợp lối chơi tiết kiệm sức và nặng về phòng thủ.

–         Trung bình: Đây là dòng vợt cân bằng, mọi thứ đều đạt trung bình. Khi chọn mua loại này, nên chú ý đến trọng lượng và điểm cân bằng để chọn phù hợp với sở trường.

–         Cứng: Sản phẩm thiết kế cho những cú đánh cầu mạnh, phá đảo, phù hợp với người trẻ, có sức mạnh.

–         Rất cứng: Sản phẩm cho những cú đập cầu vô cùng chính xác. Dòng này phù hợp với các vận động viên chuyên nghiệp.

Nếu bạn sở hữu lực cổ tay mạnh, bạn nên chọn những dòng vợt có thiết kế thân cứng. Nếu như cổ tay bạn không được khỏe, bạn nên lựa chọn những cây vợt được thiết kế dẻo hơn.

Cách đánh vợt cầu lông Revilo trái tay lông thủ cần nắm vững

Đánh cầu lông trái tay chuẩn kỹ thuật đòi hỏi người chơi cần chăm chỉ luyện tập thường xuyên. Thông thường, cánh đánh vợt cầu lông Revilo trái tay sẽ được chia thành hai loại:

Cách đánh vợt cầu lông Revilo trái thấp tay

Cách đánh này thường được sử dụng trong trường hợp đáp trả lại sân đối phương bằng đường cầu ngắn.

Bạn cần di chuyển nhanh chóng đến điểm cầu rơi. Khi dừng để đánh cầu thì tay cầm vợt và chân cùng phía với tay cầm vợt đã ở phía trên, người hơi xoay nhẹ về bên trái, điểm trụ nằm ở chân trước, đầu vợt hướng xuống dưới, góc được tạo bởi cẳng tay và cánh tay vào khoảng 10 -110 độ.

Đồng thời, bạn phối hợp với động tác hướng người ra trước. Cùng lúc vợt được cẳng tay lăng từ trái ra trước. Vợt tiếp xúc với cầu nằm ở ngang đầu gối chân. Trong lúc thực hiện động tác đánh cầu trái tay ta cũng nên sử dụng cổ tay linh hoạt của mình để điều khiển hướng đi của cầu theo ý muốn.

Cách đánh vợt cầu lông Revilo trái cao tay

Bạn cần xác định được điểm rơi của cầu để thực hiện cánh đánh này. Đồng thời kiễng chân phải, đưa tay phải về phía trước, cùi chỏ ngang vai dùng sức đánh cầu bằng mặt trái của vợt.

Bạn cần nhanh chóng chuyển sang cách cầm vợt trái tay để thực hiện cách đánh này. Cánh tay giơ ngang khuỷu tay cong lại, khiến cánh tay đặt ở trước ngực, vợt cầu để trước ngực trái, mặt vợt đưa lên. Đồng thời đưa cánh tay lên phía bên phải, cổ tay nhanh chóng thu về. Bạn sử dụng mặt vợt chính đánh vào dưới đế cầu, trọng tâm cơ thể từ chân phải chuyển sang chân trái đồng thời nhanh chóng chuyển mình quay về vị trí trung tâm sau khi đánh cầu.

Trên đây là những cách lựa chọn vợt cầu lông Revilo phù hợp. Bạn cần nắm vững để lựa chọn được cây vợt ưng ý nhất, hỗ trợ tốt nhất cho lối đánh của bản thân. Bạn cũng nên tham khảo những cây vợt cầu lông đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới khác. Chẳng hạn như thương hiệu nổi tiếng thế giới Prokennex đến từ Đài Loan. Thương hiệu này đã sản xuất vợt cầu lông cho hơn 60 nước trên khắp hành tinh. Hiện tại, những sản phẩm của Prokennex đang được phân phối độc quyền tại Cabasports. Cabasports luôn cung cấp sản phẩm với chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng, giá cả minh bạch, thông tin sản phẩm rõ ràng. Mọi sản phẩm tại Cabasports đều có chế độ bảo hành đầy đủ trong vòng 6 tháng, miễn phí đổi trả. 

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG GIÁ RẺ

Tìm hiểu giá vợt cầu lông Lining thiên công

Bỏ tiền mua vợt cầu lông chính hãng đắt nhất thế giới có đáng không?