fbpx

ĐAN VỢT CẦU LÔNG BAO NHIÊU KÍ LÀ VỪA?

Bạn là người mới nhập môn cầu lông. Vẫn còn nhiều thông tin đến bộ môn này khiến bạn băn khoăn. Đan vợt cầu lông bao nhiêu kg là vừa là một trong những vấn đề bạn cần được hỗ trợ giải quyết.

Đánh giá lực tay, chọn sản phẩm phù hợp để xác định số cân cần căng vợt

Người chơi cần lựa chọn cây vợt cầu lông có mức căng dây phù hợp với sức khỏe của mình. Thế nhưng, hầu hết người chơi đều không xác định được số ký cần căng là bao nhiêu.

Vợt-cầu-lông-đơn -chính-hãng-cao-cấp-PROKENNEX-VIPER-47-SPEED-chuyên-công
Vợt-cầu-lông-đơn -chính-hãng-cao-cấp-PROKENNEX-VIPER-47-SPEED

Để xác định lực căng phù hợp, bạn cần xác định lực cổ tay, lực cánh tay khỏe mạnh hay yếu, sử dụng chiến thuật đập cầu, công thủ toàn diện hay chuyên thủ. Như vậy mới xác định được số ký cần căng. Bởi nếu căng vợt với số cân càng lớn. Bạn cần phải có lực cổ tay mạnh mới có thể thuần phục dễ dàng được. Thêm nữa, số cân cho người chơi chuyên nghiệp với người chơi phong trào cũng khác nhau.

Đan vợt cầu lông bao nhiêu kg là vừa ?

Mỗi cây vợt cầu lông đều có khuyến cao nên căng bao nhiêu cân là phù hợp của nhà sản xuất. Người chơi cần dựa vào những tiêu chí này để lựa chọn cây vợt cho phù hợp.

Vợt-cầu-lông-đơn-chính-hãng-cao-cấp-ProKennex-SWORD-chuyên-thủ-vượt-trội
Vợt-cầu-lông-đơn-chính-hãng-cao-cấp-ProKennex-SWORD-chuyên-thủ

Nếu bạn là người mới nhập môn cầu lông, là người chơi nữ, học sinh, sinh viên, có lực cổ tay yếu, bạn nên chọn lực căng vợt từ 9 – 10,5 kg.

Nếu bạn đã chơi cầu lông lâu năm, có nhiều kinh nghiệm. Bạn sở hữu lực cổ tay khá tốt. Bạn nên chọn lực căng vợt từ 10,5 – 11 kg.

Còn nếu bạn là những vận động viên cầu lông chơi ở mức độ chuyên nghiệp. Sở hữu lực cổ tay khỏe mạnh, bạn nên lựa chọn mức căng vợt > 11 kg.

Tùy thuộc vào trình độ, lực cổ tay mỗi người mà lựa chọn sức căng vợt bao nhiêu cho phù hợp. Nếu như cầu bay quá cứng, không được linh hoạt như bạn mong muốn. Bạn nên giảm lực căng từ nửa cân cho đến một ký.

Tất nhiên, để luyện tập cầu lông tốt hơn, mỗi người chơi nên tập luyện để tăng cường sức mạnh lực cổ tay bằng những bài tập bổ trợ. Bạn có thể thực hiện những bài tập đơn giản tại nhà như sử dụng chai nước, chai bia, dụng cụ tập chuyên dụng Power pall.

Như vậy, bạn đã trả lời được câu hỏi đan vợt cầu lông bao nhiêu kg là vừa với bản thân chưa ? Mỗi người sẽ có lực tay, sức khỏe khác nhau. Bởi vậy, số ký lựa chọn để đan vợt cũng không giống nhau. Hãy đánh giá thật chính xác năng lực bản thân để chọn được số ký căng vợt chính xác nhất, tránh chấn thương không đáng có nhé.

Xem thêm VỢT PROKENNEX X3 9000 PRO ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHỮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI NÀO

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN