fbpx

Chiều cao sân cầu lông trong nhà chuẩn thi đấu quốc tế

chieu-cao-san-long-trong-nha

Sân cầu lông chính là nơi diễn ra mọi trận thi đấu và luyện tập, đặc biệt là trong nhà. Bởi vậy, bạn cần nắm vững chiều cao sân cầu lông trong nhà chuẩn thi đấu quốc tế, tránh những sai phạm không đáng có. Cùng tìm hiểu cụ thể bộ luật qua bài viết sau đây nhé.

Chiều cao sân cầu lông trong nhà chuẩn thi đấu quốc tế

Kích thước sân cầu lông trong thi đấu được quy định bởi Liên đoàn Cầu lông Thế giới BWF. Tùy vào loại hình thi đấu mà kích thước, chiều cao sân cầu cũng được quy định theo hình thức đó.

chieu-cao-san-long-trong-nha

Chiều cao sân cầu lông trong nhà được quy định đối với loại hình đánh đơn

Liên đoàn Cầu lông Thế giới BWF đã quy định kích thước sân cầu lông đối với loại hình này như sau:

–        Chiều dài: 13,4m.

–        Chiều rộng: 5,18m.

–        Độ dài đường chéo: 14,3m.

Chiều cao sân cầu lông trong nhà được quy định đối với loại hình đánh đôi

Liên đoàn Cầu lông Thế giới BWF đã quy định kích thước sân cầu lông đối với loại hình đánh đôi như sau:

–        Chiều dài: 13,4m.

–        Chiều rộng: 6,1m.

–        Độ dài đường chéo: 14,7m.

Nhìn chung, hai loại hình trên cũng có những điểm giống nhau. Buộc đường biên của sân phải được thiết kế màu nổi, dễ phân biệt, đúng kích thước tiêu chuẩn. Chiều cao lưới hai sân cầu lông được quy định là 1m55 tính từ mặt sân. Với hai trụ sân cầu lông này thì điều kiện là cần vững chắc và đứng thẳng khi lưới được căng trên đó.

Chất liệu lưới nên được thiết kế từ những sợi nylon đậm màu. Độ dày lưới bằng nhau, mắt lưới quy định không được nhỏ hơn 15mm và không lớn quá 20mm. Kích thước chiều cao của lưới được tính từ điểm cao nhất ở giữa sân tới mặt sân là 1,254m, và cao 1,55m ở hai đầu lưới tại biên dọc sân đánh đôi.

chieu-cao-san-long-trong-nha

Quy cách sân cầu được quy định trong luyện và thi đấu cầu lông

Buộc sân thi đấu cầu lông phải được thiết kế với hình chữ nhật, có màu xanh dương hoặc xanh lá. Đường biên của sân có độ rộng là 4cm, các đường biên được vẽ rõ, dễ nhìn bằng sơn màu trắng hoặc vàng. Hai trụ cột cao 1,55m được đặt trên hai đường biên. Phạm vi sân cầu lông được tính từ mép ngoài của đường biên bên này cho đến mép ngoài của đường biên kia.

Trên đây là chiều cao sân cầu lông trong nhà được quy định theo bộ luật quốc tế. Mỗi người chơi, đặc biệt là vận động viên cần nghiên cứu kỹ những kích thước này nhằm rèn luyện tốt nhất, chuẩn bị sẵn sàng cho mọi trận đấu.

XEM THÊM Khi chơi không thể thiếu những phụ kiện cầu lông Prokennex này

Prokenenx Việt Nam

Top 4 sân cầu lông quận 8 chất lượng