fbpx

Cầu lông có nguồn gốc từ đâu ?

Cầu lông hoặc có cách gọi khác là “đánh cầu”, đây là bộ môn có sử dụng vợt thi đấu với nhau. Sẽ có 1 vận động viên hoặc 2 vận động viên trên 1 nửa sân thi đấu. Sân cầu lông được vẽ hình chữ nhật, ở giữa có lưới chia kích thước sân làm 2 phần bằng nhau. Các vận động viên thi đấu tính điểm bằng cách sử dụng quả cầu lông được đánh bằng vợt có đan lưới. Quả cầu chạm đất bên phần  sân cầu lông đối phương, hoặc vận động viên phạm lỗi do trọng tài chính hoặc trọng trọng tài biên bắt thì tính điểm cho bên còn lại. Và hôm nay  Cabasports ,sẽ nói cho bạn biết về cầu lông có nguồn gốc từ đâu 

Cầu lông có nguồn gốc từ đâu ?

Cầu lông có nguồn gốc từ giữa thế kỷ 18 tại thuộc địa cũ của Anh là British India, do một sỹ quan quân đội Anh sáng tạo.Ban đầu, cầu lông còn được gọi là Poona và bộ môn cầu lông  trở nên phổ biến tại đơn vị đóng quân của quân đội Anh ở thị trấn Poona (nay là thị trấn  Pune, Ấn Độ ) và là nơi luật cầu lông được ra vào năm 1873

Đến đầu năm 1875, các sĩ quan về nước đã lập ra một câu lạc bộ cầu lông ở Folkestone. Môn thể thao này được chơi theo luật của Pune cho đến năm 1887, khi JHE Hart của Câu lạc bộ Cầu lông Bath đưa ra các quy định sửa đổi.  Năm 1890, Hart và Bagnel Wild một lần nữa sửa đổi các quy tắc.. . Năm 1893, Hiệp hội cầu lông Anh xuất bản bộ luật đầu tiên dựa theo những chỉnh sửa đó, tương tự với bộ luật hiện đại, và chính thức tổ chức một giải đấu trong nhà ở “Dunbar” số 6 Waverley Grove, Portsmouth, Anh vào ngày 13 tháng 9 năm đó.

Hiệp hội cầu lông quốc tế,Ban đầu chỉ có chín thành viên sáng lập, giờ đây BWF có 149 thành viên, 

Kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế 

Cũng theo quy định của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF), kích thước sân cầu lông đánh đôi đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế có hình dạng chữ nhật. Thông số sân cũng bao gồm những kích thước như sau:

– Tổng chiều dài sân đánh đôi chuẩn quốc tế: 13.40m.

– Chiều rộng của sân cầu lông đánh đôi chuẩn quốc tế: 6.1m.

– Độ dài đường chéo sân chuẩn quốc tế: 14.70m.

– Độ dày của đường kẻ biên cũng có kích thước 4cm và thường được kẻ bằng màu trắng hay màu vàng giống như sân cầu lông đánh đơn.

– Cũng giống sân dành cho loại hình đánh đơn, kích thước sân cầu lông đánh đôi được tính từ mép ngoài của đường biên này đến mép ngoài của đường biên kia.

Có thể thấy thực tế, những sân tập chúng ta thường sử dụng sẽ có kích thước tổng hợp cho cả hai loại hình trên. Đồng thời, sân muốn đáp ứng đạt chuẩn quốc tế còn phải bao gồm thêm những điều luật nữa như sau:

– Phần trên không của sân thấp nhất là 9m, những khoảng trống xung quanh sân ít nhất phải rộng 2m. Trên sân không được phép có bất kỳ vật cản nào.

– Đối với hai sân cầu lông sát nhau thì khoảng cách giữa 2 sân ít nhất phải là 2m.

– Tường bao xung quanh sân cầu lông tốt nhất là màu sẫm. Sân cầu lông tiêu chuẩn thi đấu phải kín không được để gió luồn vào.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG GIÁ RẺ

Tìm hiểu giá vợt cầu lông Lining thiên công

Bỏ tiền mua vợt cầu lông chính hãng đắt nhất thế giới có đáng không?

ProKennex Việt Nam