fbpx

CÁCH XỬ LÝ CHẤN THƯƠNG ĐÁNH CẦU LÔNG BỊ ĐAU KHỦY TAY

Đánh cầu lông là bộ môn thể thao vận động mạnh. Bị chấn thương khi luyện tập và thi đấu bộ môn này là trường hợp không hiếm gặp. Tuy nhiên, đánh cầu lông bị đau khủy tay xảy ra do đâu, xử lý như thế nào ? Cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân đánh cầu lông bị đau khủy tay

Đau mỏi khuỷu tay là triệu chứng thường gặp ở những người chơi cầu lông dưới cường độ cao, luyện tập cầu lông sai cách. Triệu chứng này càng đau hơn khi người chơi thực hiện những động tác xoay cẳng tay, gập duỗi ngón tay, nắm chặt tay. Càng về chiều tối, chấn thương này càng nặng thêm khiến người chơi đau đớn. Đau mỏi khuỷu tay có thể lan xuống cánh tay, cổ tay, bàn tay, ngón tay hoặc lan lên trên.

chấn thương khi đánh cầu lông bị đau khủy tay.
chấn thương khi đánh cầu lông bị đau khủy tay

Người chơi thường đau tăng khi gấp cổ tay hoặc lật sấp cẳng tay khi gặp phải chấn thương này. Theo đó, lực nắm bàn tay giảm mạnh, thậm chí không thể cầm được vật nặng. Khi ấn vào vùng lồi cầu thì đau tăng lên và giảm khi nghỉ ngơi. Những triệu chứng sưng, nóng, đỏ ở khớp khuỷu thường không xuất hiện khi bị chấn thương khuỷu tay.

Cách xử lý chấn thương đánh cầu lông bị đau khủy tay

Bạn cần giảm hoặc ngừng vận động cẳng tay trong vài ngày ngay khi gặp chấn thương cổ tay. Bạn có thể sử dụng phương pháp chườm lạnh để giảm đau, bồi bổ chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Bạn cần đặc biệt chú ý bổ sung các khoáng chất canxi, magie, kali cho cơ thể. Đây là những dưỡng chất cần thiết cho việc hồi phục nhanh chóng. Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng một số phương pháp không dùng thuốc khác như: Châm cứu, xoa bóp bấm huyệt hoặc luyện tập những bài tập bổ trợ khắc phục chấn thương.

Cách xử lý chấn thương đánh cầu lông bị đau khủy tay
Cách xử lý chấn thương đánh cầu lông bị đau khủy tay

Bạn cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa xương khớp để kiểm tra nếu tình trạng đau nhức không giảm. Bạn nên chụp X-quang để xác định chính xác tình trạng xương của mình có bị ảnh hưởng gì không. Sau đó sẽ có những phương pháp phục hồi chuyên sâu. Đau mỏi khủy tay cần được trị liệu bằng những phương pháp giảm đau, chống viêm kết hợp vật lý trị liệu. Những phương pháp vật lý trị liệu được sử dụng là nhiệt trị liệu, điện xung, sóng ngắn, siêu âm trị liệu…

Nếu bạn không may nằm trong số những trường hợp chấn thương nặng, kéo dài thời gian phục hồi, phương pháp phẫu thuật sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tối ưu nhất lúc này. Có một vài bệnh viện chuyên khoa tại Việt Nam có thực hiện mổ nội soi khớp khuỷu. Bạn có thể tới đó và làm những xét nghiệm cần thiết cho mình.

Xem thêm: VỢT PRO KENNEX 787 DELUXE VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN NẮM ĐƯỢC KHI SỬ DỤNG

Shop cầu lông

Pro Kennex VN