fbpx

Cách chốt cước căng vợt cầu lông chuẩn kỹ thuật

Căng vợt cầu lông đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền và độ chơi tốt của siêu phẩm vợt cầu lông. Cùng tìm hiểu cách chốt cước căng vợt cầu lông chuẩn kỹ thuật ít ai biết qua bài viết sau đây nhé.

Cách chốt cước căng vợt cầu lông chuẩn kỹ thuật

Thắt nút cước căng vợt cầu lông nghe có vẻ đơn giản. Bạn chỉ cần xoắn lại rồi thắt chặt là xong. Tuy nhiên, thực tế mọi thứ không hề đơn giản như thế. Thắt cước căng vợt cầu lông chuẩn sẽ phải là thắt nút đôi có nghĩa là người căng sẽ tạo 2 vòng tròn rồi mới thắt.

Bạn chốt cước căng vợt cầu lông sao cho dây dẫn càng tụt vào nút thắt sẽ càng chặt. Cũng giống như khi bẫy thú rừng. Khi con vật bị rơi vào tròng thắt, con vật càng giãy dụa thì nút càng trở nên chặt hơn. Thắt nút căng vợt cũng sẽ phải như vậy mới chuẩn.

Tuy nhiên, người chơi cầu lông Việt Nam đa phần sử dụng cách thắt nút đơn, tức chỉ cần cuộn một vòng sau đó thắt lại. Đây là cách làm chưa đúng. Bởi ở đâu đó bạn sẽ gặp trường hợp nút thắt sau vài buổi đánh nó tuột ra ảnh hưởng rất lớn đến vợt.

Bạn sẽ có hai cách nếu chọn đan cước căng vợt cầu lông theo kiểu bốn nút. Bạn thực hiện chốt dây ngang ở vị trí dây B7 sẽ đòi hỏi phải xử lý kỹ hơn, mối thắt to hơn so với 3 vị trí còn lại.

Thông thường, người chơi sẽ sử dụng máy đan vợt cầu lông để kéo những nút thắt. Cách làm này nhằm giúp cho nút thắt thêm chặt hơn, số kỹ cũng đủ như những dòng dây khác. Tuy nhiên trên thực tế, dù bạn có máy kéo bao nhiêu lực thì cũng không thể làm dây có nút thắt đó căng bằng các dây khác được. Ngược lại sẽ khiến dây bị sờn và nhanh đứt hơn. Đã từng xuất hiện nhiều trường hợp kéo chốt bằng máy ăn cả vào khung, gây ra một vết sâu trên khung vợt

Nếu không biết những điều này, đừng nên sử dụng vợt cầu lông

Chọn mua vợt cầu lông phù hợp với sức khỏe, lối chơi

Bước khởi đầu của một hành trình đi đến chiến thắng chính là chọn mua vợt cầu lông phù hợp. Bởi vợt cầu lông không chỉ đơn thuần là một công cụ cần thiết cho bộ môn cầu lông. Vợt cầu lông còn là yếu tố vô cùng quan trọng, giúp bạn hỗ trợ kỹ thuật tuyệt vời để đi đến chiến thắng.

Bởi vậy, bạn không nên chọn bừa một cây vợt được đánh giá tốt. Bạn nên chọn những cây vợt phù hợp với bản thân mình. Bạn cũng đừng bao giờ chọn mua vợt cầu lông đắt tiền mà không biết liệu nó có phù hợp với mình không nhé, bạn sẽ chán nản đấy.

Để chọn mua vợt cầu lông chuẩn, bạn cần lưu ý đến những thông số như trọng lượng vợt, chu vi cán vợt, chiều dài vợt, điểm cân bằng vợt,… Hãy lưu ý để lựa chọn được cây vợt cầu lông phù hợp nhất nhé.

Sử dụng vợt cầu lông đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả tốt nhất

Bạn nên sử dụng vợt cầu lông đúng kỹ thuật. Điều này giúp bạn đạt được sự chính xác trong mọi đường cầu. Đồng thời, giúp bạn phán đoán điểm rơi của cầu một cách chính xác nhất. Sử dụng vợt đúng cách giúp bạn linh hoạt trong mọi thao tác, thực hiện qua lại những kỹ thuật khó khi đánh cầu.

Để cầm vợt đúng cách, bạn đặt ngón cái của mình thoải mái vào cán vợt. Những ngón tay còn lại giữ một cách thoải mái như đang bắt tay một người nào đó. Cách bạn giữ vợt đúng hay sai có thể ảnh hưởng đến tính linh hoạt của cổ tay bạn.Để thực hiện cú đánh mạnh mẽ vào quả cầu lông với độ chính xác cao, cổ tay của bạn cần linh hoạt. Để đạt được điều này, đảm bảo rằng bạn:

Bạn chỉ nên sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ, ngón giữa để kiểm soát vợt linh hoạt. Những ngón tay còn lại để thoải mái trên cán vợt, giúp trọng lượng vợt được cân bằng. Với cách này, nó cho phép bạn cổ tay linh hoạt hơn và di chuyển tự do hơn.

Bảo quản vợt cầu lông đúng cách để nâng cao tuổi thọ của vợt

Tuổi thọ của cây vợt không chỉ dựa trên độ chắc chắn của nó. Điều ấy còn phụ thuộc vào cách bạn bảo quản để duy trì sự bền vững nữa. Bước này vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng vợt cầu lông của bạn. Nếu không biết cách bảo quản vợt cầu lông đúng cách chắc chắn rằng bạn sẽ tự phá hủy cây vợt yêu thích của mình trong một thời gian ngắn thôi.

Bạn nên chọn cước căng vợt cầu lông chính hãng để đạt được chất lượng tốt nhất khi sử dụng nhé. Cabasport là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp những sản phẩm cước căng vợt cầu lông đến từ thương hiệu lâu đời Prokennex. CabaSports là một thương hiệu của công ty TNHH Thể Thao QM, tên tiếng Anh: QM Sports Co, Ltd. CabaSports hoạt động với mong muốn trở thành công ty thương mại thể thao trong top 10 Việt Nam. Công ty hoạt động với sứ mệnh cao cả là giúp người Việt Nam có thể lực khỏe mạnh hơn và tầm vóc cao lớn hơn bằng cách gây dựng phong trào thể thao, gia tăng số lượng người chơi các môn thể thao với những sản phẩm chất lượng ở mức giá hợp lý. Mọi sản phẩm tại Cabasport đều có thông tin rõ ràng, giá cả minh bạch, có tem của bộ công an để bảo đảm chất lượng. Bạn hãy ghé Cabasport để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

Xem ngay Tập cầu lông có giảm cân không? Những lợi ích quan trọng bạn nên biết

THÂM CUNG BÍ SỬ VỀ DÒNG HỌ CÁC LOẠI MÁY ĐAN VỢT TRÊN TOÀN THẾ GIỚI (Phần 5)

Cách đánh cầu lông cho người mới tập