fbpx

Cách chọn cước vợt cầu lông chuẩn cho người mới

Bạn là người mới chơi cầu lông. Bạn chưa nắm được bí quyết chọn cước vợt cầu lông phù hợp. Cùng tìm hiểu cách chọn cước vợt cầu lông chuẩn nhất dành cho người mới qua bài viết sau đây nhé.

Cách chọn cước vợt cầu lông chuẩn cho người mới

Chọn cước vợt cầu lông dựa vào sức căng của dây

Mối liên hệ giữa sức căng và sức mạnh trong bộ môn cầu lông được diễn giải một cách vắn tắt như sau:

–         Higher Tension = More Control (sức căng của cước (cước) lớn hơn đồng nghĩa với việc kiểm soát đường cầu tốt hơn);

–         Lower Tension = More Power (sức căng của cước (cước) ít hơn, đồng nghĩa với việc đánh cầu có sức mạnh hơn).

Bởi nếu như cước đan trùng, tức sức căng thấp sẽ giãn nhiều hơn khi tiếp xúc với trái cầu. Dây cước sẽ đàn hồi lại độ dài cũ của nó khi quả cầu chạm vào dây cước. Nhờ đó, cú đánh đã được tiếp thêm sức mạnh nhờ sự đàn hồi ngay của nó. Trong khi đó, với cước đã đan rất căng, sự giãn rồi co của cước là rất ít. Bởi vậy, gần như sức mạnh của cú đánh chỉ phụ thuộc vào sức mạnh thực của người chơi. Dây cước hoàn toàn không thêm bất kỳ sức mạnh nào cho cú đánh này. Tuy nhiên trong trường hợp này, người chơi hoàn toàn có thể kiểm soát được bởi mọi thứ đều tùy thuộc vào người chơi, điều khiển được đường cầu và hướng cầu.

Chọn cước vợt cầu lông theo đường kính dây cước (Gauge)

Chỉ số gauge chính là đường kính của sợi cước cầu lông. Chỉ số này càng lớn thì đường kính sợi cước vợt cầu lông càng nhỏ. Số gauge chính là số mm (0.65 mm). Các thông số gauge 20, 21, 22 thuộc loại standard. Trong khi các gauge 20 micro, 21 micro thuộc loại “biến thể” thêm.

Số gauge chính là một trong những chỉ số người chơi đặc biệt quan tâm khi lựa chọn dây cước đan vợt. Dây cước có số gauge nhỏ, đường kính dây lớn, lực cản gió phải chịu nhiều hơn. Bởi vậy, động tác đánh cầu và chạm cầu sẽ chậm hơn bình thường. Còn ngược lại, nếu như dây có chỉ số gauge lớn, tức đường kính dây nhỏ, lực cản gió sẽ được giảm bớt rất nhiều. Nhờ đó, động tác đánh vợt chạm cầu nhanh hơn. Thường những dây có đường kính nhỏ (dưới 0.69mm) sẽ trợ trợ lực một phần (đánh cầu nẩy hơn) cho người chơi, nhưng cái gì cũng có cái ưu điểm và khuyết điểm, cước cầu lông có đường kính nhỏ hơn sẽ dễ bị đứt hơn so với cước cầu lông có đường kính dày.

Những đòn cước vợt cầu lông ưu việt nên lựa chọn

Dây cước vợt cầu lông Pro Flex 80ti màu vàng tươi

Dây cước cầu lông Prokennex Pro Flex 80ti vàng neon được thiết kế với cấu trúc sợi Nano bó ở trong lõi và sợi nano dệt xoắn xung quanh bên ngoài. Prokennex còn phủ thêm một lớp Titan ngoài cùng giúp sản phẩm cho quả cầu khi tiếp xúc với dây tạo ra 1 âm thanh đanh thép của Titan va chạm với quả cầu.

Sản phẩm được thiết kế nhằm mang đến cảm giác nảy cầu tốt nhất, độ kiểm soát cầu tối ưu, hiệu quả, âm thanh lớn. Thời gian vừa rồi, rất nhiều đánh giá tích cực về dây 80Ti từ khách hàng đã sử dụng thực tế đã giúp Pro Flex 80Ti đã ngày càng phổ biến hơn trong giới cầu lông.

Dây cước vợt cầu lông Yonex BG65ti

Dây cước vợt cầu lông Yonex BG65ti được thiết kế là một trong những dòng dây cao cấp nhất thương hiệu. Đây là kiểu dây biến thể từ dòng dây Dây cước vợt cầu lông Yonex BG65 được ra mắt trước đó. Ở sản phẩm này, Yonex đã phủ thêm một lớp Titan làm tăng thêm độ nảy, âm nổ cầu hơn dòng BG65 và vẫn được xếp vào dòng cước bền của Yonex. Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ cho cảm giác cứng hơn do lớp Titan bị phủ bên trên. Sản phẩm cũng cho độ bền kém hơn dòng dây trước đó. Tuy nhiên, yếu tố này không đáng kể, cũng không gây ảnh hưởng gì. Giá thành sản phẩm được bán với giá cao hơn BG65 một chút, khoảng 120k cho một sợi, bù lại bạn sẽ có thể tạo độ nảy tốt hơn, và âm thanh đã tai hơn cũng như độ bền đảm bảo.

Những dòng dây vợt cầu lông chính hãng Prokennex đều được phân phối độc quyền tại Cabasports. Cabasports phân phối rất nhiều siêu phẩm dây cước căng vợt cho chất lượng siêu bền, siêu nảy, âm thanh cực đã như Rainbow Pro, Tetratech 66 Extra,… Hãy đến với Cabasports để trải nghiệm thực tế những dòng sản phẩm đẳng cấp nhất nhé.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG GIÁ RẺ

Tìm hiểu giá vợt cầu lông Lining thiên công

Bỏ tiền mua vợt cầu lông chính hãng đắt nhất thế giới có đáng không?