fbpx

Cách cầm vợt khi đập cầu chuẩn kỹ thuật trong thi đấu

cach-cam-vot-khi-dap-cau

Đập cầu là một trong những cú đánh ghi điểm mạnh mẽ trong mọi trận đấu. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách cầm vợt khi đập cầu chuẩn kỹ thuật. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách cầm vợt khi đập cầu chuẩn kỹ thuật trong thi đấu

Để cầm vợt cầu lông chuẩn xác khi đập cầu, bạn cần đặt vợt theo chiều nằm ngang. Cầm cổ vợt bằng tay không thuận. Đồng thời, tay thuận xòe ra, đặt sát mặt vợt.

Thực hiện động tác vuốt nhẹ từ mặt vợt xuống cán, dừng lại khi tới gần cuối cán vợt. Ngón cái và ngón trỏ tạo thành góc chữ V nắm lấy hai má trái và phải của cán vợt. Những ngón tay còn lại nắm tự nhiên, thoải mái ngay phía dưới. Mặt vợt và chiều dài của cẳng tay cùng nằm trên một mặt phẳng không gian. Nên nhớ tay cầm vợt phải thật thoải mái để điều khiển vợt dễ dàng.

cach-cam-vot-khi-dap-cau

Khi thực hiện cách cầm vợt khi đập cầu không chuẩn xác, khả năng đánh cầu của bạn sẽ bị tối giản, hạn chế rất nhiều, đặc biệt là phản xạ nhanh nhạy. Đồng thời, lực đáng cũng bị tác động không nhỏ, cảm giác cầu thiếu tinh tế.

Không những vậy, thực hiện sai cách cầm vợt khi đập cầu, những chấn thương cổ tay, cổ chân rất dễ có thể xảy ra.

Bởi vậy, hãy thực hiện kỹ thuật này chuẩn xác nhất có thể. Bởi khi nắm vững kỹ thuật, kỹ năng của bạn khi đánh cầu lông có thể nói là nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt qua từng buổi tập.

Kỹ thuật đập cầu lông chuẩn thi đấu

Khi thực hiện những cú đập cầu đầy uy lực, người chơi cần phải thực hiện cú đánh từ phía trên cao xuống. Cú cầu thực hiện càng lên cao càng tốt. Đồng thời, điểm rơi của trái cầu càng sát lưới càng tốt. Cú đánh này buộc đối thủ phải rơi vào tư thế bị động, chỉ có thể trả cầu bổng hay trả cầu lưới. Khi thực hiện những cú đập cầu kết hợp nhảy cao, lực cầu sẽ mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần so với những cú đập cầu thông thường.

Khi thực hiện những cú đập cầu, người chơi nên sử dụng cả ba khớp là bả vai, khuỷu tay và cổ tay để đạt được hiệu quả tốt nhất.

cach-cam-vot-khi-dap-cau

Như vậy, bạn đã nắm được cách cầm vợt khi đập cầu chuẩn thi đấu chưa? Đập cầu luôn nằm trong danh sách top đầu những chiến thuật nhanh chóng ghi điểm trực tiếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện được những cú đánh này. Đòi hỏi bạn phải có thể lực khỏe mạnh, sức bền dẻo dai, kết hợp với kỹ thuật di chuyển, tinh mắt, nhanh tay, thông minh tính toán chuẩn xác thời điểm. Bạn có thể luyện tập những bài tập bổ trợ để tăng cường khả năng thực hiện chuẩn xác kỹ thuật này nhé.

Shop cầu lông

Làm thế nào để lựa chọn quần áo cầu lông nam thời thượng ?

Mách bạn những mẫu áo cầu lông gây sốt trên thị trường hiện nay