fbpx

Bỏ tiền mua vợt cầu lông chính hãng đắt nhất thế giới có đáng không?

Nhiều người đam mê cầu lông đã bỏ ra số tiền lớn để sở hữu những cây vợt đắt nhất thế giới. Cùng tìm hiểu những cây vợt đó đến từ những thương hiệu nào và việc bỏ tiền mua vợt cầu lông chính hãng đắt như thế có đáng không qua bài viết sau đây nhé.

Nhiều người đã không màng tài chính mà bỏ ra những số tiền lớn để mua vợt cầu lông chính hãng đắt đỏ nhất thế giới. Liệu họ bỏ số tiền lớn như vậy có đáng hay không? Lý do chính khiến họ bỏ số tiền lớn như vậy để mua vợt bởi tài sản nhất định mà họ phải có giống như các cầu thủ cầu lông cần phải có những cây vợt tốt. Thế nhưng, không có nghĩa những cây vợt đắt tiền sẽ bền hơn những cây vợt thuộc phân khúc giá rẻ đâu nhé. Không ít những cây vợt cầu lông đắt đỏ rất thế giới có trọng lượng siêu nhẹ, tất nhiên nó có thể hỏng nếu bị va chạm với một cây vợt khác.

Không phải mua vợt cầu lông chính hãng với giá thành đắt đỏ sẽ giúp bạn chơi cầu lông tốt nhất đâu nhé. Đừng lầm tưởng điều ấy. Bởi những cây vợt cầu lông đắt tiền cũng giống như những dòng rẻ tiền hơn, mỗi cây vợt đều có những tính năng và công nghệ ứng dụng riêng, sẽ chỉ hỗ trợ người chơi ở một tính năng nào đó, chứ không hề mang lại nhiều lợi thế như nhiều người vẫn lầm tưởng. Trong khi đó, kỹ năng của người chơi thực sự quan trọng. Vợt chỉ là một công cụ, một vũ khí. Vợt cầu lông đắt tiền nhất cũng giống như một khẩu súng vậy. Một khẩu súng có thể giết người nhưng nếu bạn không thể sử dụng nó, thì nó sẽ trở nên vô ích. Bởi vậy, bạn không nên chọn cho mình những cây vợt theo ý thích chủ quan cá nhân, mà hãy lựa chọn thật kỹ càng những cây vợt thật sự phù hợp nhé. Bạn không nhất thiết phải chọn những cây vợt đắt nhất đến từ những thương hiệu nổi tiếng nhất đâu.

Độ căng dây hoàn hảo

Thông thường, những cây vợt cầu lông đắt đỏ sẽ được các chuyên gia đầu ngành thương hiệu thiết kế độ căng dây cao hơn những cây vợt thông thường khác. Tuy nhiên, không phải lúc nào dây được căng cao hơn cũng mang lại lợi thế cho người chơi. Sức mạnh của bạn sẽ bị giảm bớt khi dây được căng với cường độ cao. Thế nhưng, thực sự mang lại lợi thế khi đánh cầu bởi nó sẽ tăng mức độ kiểm soát cầu cho bạn.

Những dây đan luôn đảm bảo chắc chắn. Thậm chí, tăng tuổi thọ vợt tuyệt đối khi người chơi khó có thể làm đứt chúng. Độ căng dây cao thường dành cho những người mong muốn kiểm soát sự chính xác của hướng cầu và có thể kiểm soát sức mạnh của mình. Những người có sức mạnh yếu hơn nên lựa chọn những cây vợt có độ căng dây thấp. Độ căng dây thấp sẽ phù hợp với sức mạnh của bạn hơn khi lực cổ tay không được như mong muốn. Nếu bạn mới bắt đầu chơi cầu lông, bạn hãy lựa chọn những cây vợt có độ căng dây thấp trước nhé. Mỗi cây vợt đều có độ căng dây riêng, vì vậy có thể bạn nên kiểm tra và lựa chọn phù hợp cho mình.

Độ cân bằng vợt tuyệt vời

Độ căng bằng vợt có 3 loại nặng đầu, nhẹ đầu và cân bằng. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được khi sử dụng cây vợt ấy. Những cây vợt có đầu nhẹ hơn tay cầm được gọi là cây vợt nhẹ đầu. Bạn dễ dàng di chuyển khi sử dụng những cây vợt này. Trong đánh đôi thường sử dụng dòng vợt nhẹ đầu, bởi nó dễ dàng chơi với nhịp độ nhanh.

Vợt nặng đầu là những cây vợt có đầu nặng hơn tay cầm. Khi sử dụng những cây vợt nặng đầu, người chơi sẽ được tăng thêm sức mạnh cho những cú đập cầu phá đảo. Đồng thời những mẫu vợt nặng đầu sẽ làm cho cây vợt của bạn ít rung động hơn khi va chạm, do đó bạn có thể thêm độ chính xác cao. Tuy nhiên, thời gian đánh cầu sẽ chậm bởi đầu vợt thiết kế nặng. Bởi vậy, bạn cần tăng độ linh hoạt và sức mạnh để xử lý uyển chuyển. Cuối cùng là cây vợt cân bằng, thường được lựa chọn bởi nhiều người chơi, và nó phù hợp với chơi đơn. Vợt cân bằng không yếu như vợt đầu nhẹ nhưng cũng không mạnh bằng đầu nặng. Vì thế nó rất hoàn hảo để đánh đơn.

Độ cứng của cán vợt lý tưởng

Cán vợt dẻo sẽ dễ dàng uốn cong khi bạn uốn nó. Những cây vợt cán dẻo sẽ đóng vai trò như những chiếc lò xo. Sau khi nó tiếp xúc với cầu và đẩy quả cầu về phía đối thủ sẽ dễ trở lại vị trí tự nhiên của nó. Cán vợt cứng nghĩa là cán sẽ không uốn cong, ít có khả năng uốn cong khi bạn đập cầu. Nhiều người thích sử dụng những cây vợt cán cứng bởi vì nó dễ dàng hơn để đạt được độ chính xác khi đập cầu.

Như vậy, mua vợt cầu lông chính hãng đắt đỏ đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời mà không một cây vợt rẻ tiền nào có thể mang đến được. Những sản phẩm này đều được ứng dụng công nghệ tuyệt vời, được những chuyên gia hàng đầu thương hiệu nghiên cứu.

XEM NGAY Vợt Cầu Lông Gía Rẻ
Cách chơi cầu lông bằng tiếng Anh là gì?

Mách bạn những bí quyết tập cầu lông tại nhà đạt hiệu quả tốt