fbpx

Bí quyết căng vợt cầu lông đơn giản cho người mới bắt đầu

Bí quyết căng vợt cầu lông đơn giản cho người mới bắt đầu

Nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới ngày này chỉ bán nguyên khung vợt rời. Điều này đòi hỏi bạn phải tự căng cước đan vợt cho siêu phẩm vợt của mình. Cùng tìm hiểu bí quyết căng vợt cầu lông đơn giản cho người mới bắt đầu.

Bí quyết căng vợt cầu lông đơn giản cho người mới bắt đầu

Thông thường, căng vợt cầu lông bao gồm hai cách là căng vợt 4 nút và căng vợt 2 nút:

Cách đan vợt cầu lông 4 nút kiểu mới

vợt cầu lông 4 nút kiểu mới mang lại nhiều lợi thế. Kiểu đan này giúp tách rời lực ngang và lực dọc trên vợt. Nhờ đó, khi vợt bị đứt cước, dây sẽ chỉ đứt 1 dây chiều ngang hoặc chiều dọc. Theo đó, bạn chỉ cần cắt dây đi là có thể tiếp tục sử dụng. Thêm nữa, kiểu đan này giúp khung vợt không bị biến dạng khi dây bị đứt.

Tuy nhiên, khi đan theo kiểu 4 nút, dây sẽ không được căng như khi bạn đan vợt kiểu 2 nút. Bởi khi đan dây theo kiểu này, chúng ta có 4 nút thắt và có 3 dây mối thắt. Nên tại mặt dây dọc 2 dây áp sát ngoài cùng sẽ không được căng như các dây còn lại do là nút thắt. Bởi vậy, so với kiểu đan hai nút, mặt vợt sẽ không được căng và sẽ nhanh xuống ký hơn.

Cách căng vợt cầu lông 2 nút

Kiểu đan dây cước cầu lông 2 nút với các hệ thống lỗ gen còn lại : 72 lỗ, 80 lỗ, 88 lỗ, 96 lỗ,…

Khi đan dây cước cầu lông theo kiểu hai nút, dây cước cho độ căng lý tưởng. Đồng thời, độ căng sẽ dàn đều trên cả mặt vợt vì chỉ có 2 nút thắt. dây chỉ bị chùng ở dây cuối cùng lúc chốt.

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của kiểu đan này là lực dây ngang và lực dây dọc chung nhau. Bởi vậy khi dây cước bị đứt, vợt sẽ bị méo vì dây đứt rồi dãn sẽ không đều.

Dây căng vợt cầu lông Prokennex chính hãng tại Cabasports

CabaSports là một thương hiệu của công ty TNHH Thể Thao QM, tên tiếng Anh: QM Sports Co, Ltd. CabaSports hoạt động với mong muốn trở thành công ty thương mại thể thao trong top 10 Việt Nam. Công ty hoạt động với sứ mệnh cao cả là giúp người Việt Nam có thể lực khỏe mạnh hơn và tầm vóc cao lớn hơn bằng cách gây dựng phong trào thể thao, gia tăng số lượng người chơi các môn thể thao với những sản phẩm chất lượng ở mức giá hợp lý.

Những dòng cước căng vợt cầu lông Prokennex đang phân phối độc quyền tại CabaSports bao gồm:

Cước căng vợt cầu lông ProKennex Rainbow Pro

ProKennex Rainbow Pro thuộc dòng cước căng vợt kiểu mới, được nhà vợt ProKennex tung ra thị trường trong những năm gần đây. Mẫu dây này thu hút được sự tò mò của đông đảo giới lông thủ bởi màu sắc đầy mới mẻ, thú vị của mình. Màu sắc độc đáo trong siêu phẩm mới của thương hiệu vợt cầu lông có tiếng này đã khiến nhiều người cảm thấy hứng thú, tò mò, mới mẻ và mong muốn được trải nghiệm.

ProKennex luôn mong muốn tìm kiếm một sản phẩm dây cho chất lượng tốt, đánh ngon, nhưng giá thành phải rẻ, lại nổi bật. ProKennex thấu hiểu điều này là rất khó là rất khó trên thị trường hiện nay, nếu có thì giá cũng quá cao. Tuy nhiên, siêu phẩm Rainbow Pro đã được ra đời với giá thành vô cùng rẻ.

Dây cước căng vợt Rainbow Pro được thiết kế với đường kính 0,66mm. Sản phẩm cho người chơi cảm giác đánh cực tốt, độ kiểm soát cầu tốt, âm thanh tương đối lớn. Đặc biệt, sản phẩm được ứng dụng công nghệ riêng của mình, Rainbow Pro cho sự bền bỉ với người chơi từ 1 đến 2 tháng sử dụng. Thời gian sử dụng thực tế được phản hồi từ người chơi đã giúp Rainbow Pro đã được yêu thích lại càng yêu thích hơn bởi tính kinh tế của nó.

Sản phẩm được thiết kế độc đáo với rất nhiều màu sắc như 7 sắc cầu vồng, hoặc phối hai màu như trắng đỏ, trắng hồng, hồng vàng, đen xanh, vàng xanh dương. Người chơi có thể thỏa thích lựa chọn màu dây mình yêu thích.

Cước căng vợt cầu lông ProKennex Pro Flex 80TI

Những âm thanh đanh thép khi thực hiện những pha cầu áp đảo luôn được các lông thủ mong chờ.  m thanh này không chỉ nói lên sự cao cấp, sang trọng của dây vợt cầu lông, mà còn thể hiện đẳng cấp của người chơi trên sân cầu.

Bên cạnh vấn đề kỹ thuật như tốc độ vung cầu, cổ tay thì dây cước là một yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo ra tiếng phông cầu, đập cầu đanh thép.

Sản phẩm được thiết kế từ cấu trúc sợi Nano bó ở trong lõi và sợi nano dệt xoắn xung quanh bên ngoài. Lớp Titan được phủ ngoài cùng giúp cho quả cầu khi tiếp xúc với dây tạo ra 1 âm thanh đanh thép bất cứ lông thủ nào cũng mong đợi.

Cước căng vợt cầu lông Tetratech 66 Extra

Ai cũng mong muốn sở hữu dòng dây cước có chất lượng tốt nhưng giá thành phải rẻ. ProKennex phần nào thấu hiểu điều đó, đã cho ra đời những dòng cước chất lượng tốt, giá thành rẻ.

Dây căng vợt cầu lông Tetratech 66 Extra được thiết kế với đường kính 0.66mm, cước đan vợt  Tetratech 66 Extra được phủ bên ngoài một lớp vỏ phân tử oxit kẽm giúp dây nhám hơn từ đó kiểm soát cầu tốt hơn. Chính lớp oxit kẽm đã mang đến âm thanh tuyệt vời cho siêu phẩm dây này.

XEM NGAY CÁC BÀI VIẾT VỀ CẦU LÔNG

VỢT CẦU LÔNG GIÁ RẺ

TÁC DỤNG CỦA CẦU LÔNG