fbpx

Có nên mua vợt cầu lông trả góp hay không ?

Mua vợt cầu lông trả góp có lẽ là hình thức được nhiều người đam mê cầu lông nhưng điều kiện kinh tế eo hẹp nghĩ đến nhiều nhất. Cùng cabasports tìm hiểu xem những lợi ích và thiệt hại của hình thức này như thế nào qua bài viết sau đây nhé.

Thế nào là hình thức mua trả góp?

Mua trả góp là phương thức mua hàng không cần phải trả toàn bộ số tiền món hàng trong một lần. Người mua chỉ cần trả một phần tiền hàng, phần còn lại bao gồm lãi suất sẽ được trả theo từng kỳ hạn.

Có nên mua vợt cầu lông trả góp hay không ?

Lợi ích và thiệt hại của việc mua vợt cầu lông theo hình thức trả góp

Có thể nhìn thấy lợi ích đầu tiên khi mua vợt theo hình thức trả góp chính là bạn được sở hữu được sản phẩm mình cần ngay khi chưa có đủ số tiền để mua chúng. Bạn chỉ cần phải trả ít tiền nhưng vẫn sở hữu được cây vợt đắt tiền.

Thứ hai, bạn không cần thế chấp tài sản nào giống như đi vay lãi, nhưng vẫn có thể mua vợt trả góp. Bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ đơn giản như chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bằng lái xe,… là có thể hoàn thiện thủ tục nhanh chóng.

Khá nhiều người lựa chọn hình thức mua sắm này, thậm chí nhiều người chọn những cây vợt đắt tiền cũng lựa chọn. Hình thức này rất có lợi cho những người có thu nhập thấp.

co-nen-mua-vot-cau-long-tra-gop-hay-khong

Bên cạnh những lợi ích, mua vợt trả góp cũng có những thiệt hại nhất định. Đầu tiên phải nói đến giá tiền, những cây vợt bạn mua dưới hình thức trả góp thường có giá tiền cao hơn so với mức giá mua hẳn một cây vợt thông thường. Bởi tổng giá trị tiền cần thanh toán bao gồm cả khoản lãi suất trong đó, thậm chí là lãi suất cao.

Thứ ba bạn cần lưu tâm chính là phí phạt. Bởi khi bạn mua vợt trả góp, bạn cần đóng tiền đúng kỳ hạn. Bởi vậy, bạn cần tuân thủ những kỳ hạn trả góp đúng như trong hợp đồng. Nếu không đóng tiền đúng kỳ hạn, người dùng có thể phải chịu phí phạt theo giá trị sản phẩm.

Có nên mua vợt cầu lông theo hình thức trả góp hay không ?

Như vậy, bạn nghĩ mình có nên mua vợt cầu lông theo hình thức trả góp hay không? Mua trả góp có những ưu và nhược điểm của riêng nó. Nhưng nếu bạn không có đủ điều kiện kinh tế để sở hữu sản phẩm vợt đắt đỏ.

Bạn có thể lựa chọn cây vợt thuộc phân khúc giá rẻ hơn. Ví dụ như Cabasports có phân phối rất nhiều cây vợt Prokennex thuộc phân khúc dưới 1 triệu. Bạn có thể tham khảo nhé.