fbpx

Chiều cao sân cầu lông chuẩn quốc tế được quy định như thế nào?

Kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế được quy định bởi Liên đoàn cầu lông thế giới. Chiều cao cũng vậy. Kích thước này được áp dụng cho tất sân đấu trong mọi cuộc thi lớn nhỏ quốc tế. Cùng CabaSports.vn tìm hiểu về chiều cao chuẩn của quốc tế qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân cần tuân theo kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế

Người chơi không cần thiết phải có sân cầu lông chuẩn quốc tế, chiều cao sân chuẩn quy định khi luyện tập sức khỏe hoặc chơi cầu với mục đích giải trí. Thế nhưng, khi tham gia tập luyện để thi đấu cầu lông chuyên nghiệp, bắt buộc người chơi phải tuân theo những quy định chuẩn.

nguyen-nhan-can-tuan-thu-theo-kich-thuoc-san-cau-long-chuan-quoc-te

Kích thước sân cầu chuẩn, trận đấu sẽ diễn ra đúng luật định. Điều này sẽ đảm bảo công bằng và dễ dàng tìm ra đội chiến thắng trong bất kỳ trận so tài nào.

Chiều cao sân cầu lông chuẩn quốc tế được quy định như thế nào ?

Theo quy định, chiều cao lưới cầu lông khu vực giữa sân tính từ đỉnh lưới đến mặt sân có kích thước là 1,524m. Chiều cao tại hai biên dọc sân theo quy định có kích thước là 1,55m. Quy định dành cho kích thước lưới cầu lông có chiều rộng là 760mm và chiều dài ngang là 6,7m.

chieu-cao-san-cau-long-chuan-quoc-te-duoc-quy-dinh-nhu-the-nao

Chuẩn quy định, chiều cao hai cột lưới có kích thước là 1m55 tính từ mặt sân. Chúng phải đủ chắc chắn và đứng thẳng khi lưới được căng trên đó. Hai cột lưới và các phụ kiện của chúng không được đặt vào trong sân.

Trong hình thức thi đấu đơn hay thi đấu đôi, hai cột lưới đều được đặt tại vị trí ngay trên đường biên đôi. Thông thường, cột cầu lông bao gồm hai loại. Loại thứ nhất là cột cầu lông xếp đa năng dành cho sân tập luyện hoặc thi đấu cầu lông chuyên nghiệp.

Loại thứ hai là cột cầu lông có bánh xe. Thiết kế này có tính năng ứng dụng vô cùng tiện lợi, dễ dàng vận chuyển hay tháo lắp.

Một vài lưu ý về chiều cao lưới cầu lông chuẩn quốc tế

Theo quy định, dây lưới cầu lông cần được căng ngang bằng với đỉnh hai cột lớn. Dây lưới bắt buộc phải căng chắc chắn. Giữa lưới và hai cột lưới bắt buộc không được có bất kỳ khoảng trống nào. Tương tự với khoảng cách giữa lưới và cột.

Trên đây là những thông số về chiều cao sân cầu lông chuẩn quốc tế. Nếu bạn có ý định luyện tập cầu lông chuyên nghiệp tại nhà, bạn vẫn nên tuân thủ theo kích thước sân như thế này.

Bởi luyện tập trước sẽ giúp bạn quen với thiết kế. Nếu bạn luyện tập với kích thước sân tự do, bạn sẽ bị bỡ ngỡ nếu một ngày đột ngột bước lên sân thi đấu chuẩn quốc tế.