fbpx

Nguyễn Tiến Minh săn tấm vé vàng tham dự Thế vận hội 2020

Nguyễn Tiến Minh là tay vợt huyền thoại số 1 Việt Nam tính đến thời điểm này. Anh đang dốc sức săn tấm vé vàng để đến với Thế vận hội Olympic 2020, sân chơi lớn nhất hành tinh.

Nguyễn Tiến Minh và vợ không bỏ cuộc trên hành trình săn vé đến với Thế vận hội

Vào tháng 11/ 2019, Nguyễn Tiến Minh đã chính thức nói lời tạm biệt với đấu trường SEA Games 30 được tổ chức tại Philippin bởi chấn thương rách cơ đùi trong luyện tập. Chiến trường thi đấu của anh đã bị bỏ ngỏ khi không kịp hồi phục, chính thức nói lời chia tay với SEA Games 30.

Anh bày tỏ mình đã cảm thấy rất nuối tiếc vì không thể tham gia. Vào thời điểm thi đấu quan trọng mà anh lại gặp phải chấn thương. Anh chia sẻ rằng mình sẽ dừng thi đấu, điều trị thất tốt để có thể tham gia Thế vận hội Olympic 2020 tại Nhật Bản. Tại đấu trường SEA Games, Tiến Minh từng giành 3 huy chương đồng đơn nam (2003, 2007 và 2017) và một HCĐ đồng đội.

Ở thời điểm này, tay vợt huyền thoại Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã xuất sắc ghi được 28.925 điểm. Hiện tại, trong số 40 vận động viên có suất tham gia thế vận hội Olympic tại Tokyo, Tiến Minh đã suất sắc xếp thứ 28. Trên lý thuyết, chiếc vé đến Nhật Bản đã nắm chắc trong tay lão tướng 37 tuổi. Tuy nhiên do tình hình dịch Covid-19, BWF chưa công bố danh sách ứng cử viên sẽ tham dự Olympic Tokyo. Dù cho thời hạn sẽ công bố trước đó được ấn định là cuối tháng 4 đã qua.

Tay vợt huyền thoại số 1 Việt Nam đã chia sẻ rằng: “Hiện tại tôi chỉ biết tập luyện và chờ thông báo mới về cách tính điểm của Liên đoàn cầu lông thế giới. Bây giờ rất khó để nói trước được điều gì”.

Tay vợt Việt Nam lo lắng rằng mình sẽ phải thi thêm một số giải đấu nữa trước trạng thái im lặng của BWF để tiếp tục cùng những vận động viên khác chạy đua điểm số.  Bởi trước đó, tình hình Covid đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tất cả các vận động viên trên toàn thế giới. Quá trình chuẩn bị đến với Olympic của Tiến Minh cũng không ngoại lệ. Không chỉ việc tập luyện bị hạn chế, có lúc cả tháng không đánh được 1 set đơn, tượng đài cầu lông Việt Nam còn phải hủy một số chuyến tập huấn cùng đồng đội đã lên lịch trước đó.

Thế nhưng, anh vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan của mình. Anh dành mọi thời gian có thể luyện tập, dù đang trong cách ly xã hội. Anh thường xuyên đăng tải những chia sẻ về cầu lông, cũng như những hoạt động của mình cho bạn bè và người hâm mộ trên trang cá nhân của mình. Tiến Minh cho biết bản thân anh không tự đặt nặng mục tiêu cho Olympic mà chỉ cố gắng thi đấu tốt nhất qua từng trận.

Liên đoàn cầu lông thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra nhận định rằng nhiều khả năng BWF sẽ giữ nguyên điểm số cũ nhưng sẽ gia hạn về thời gian chốt danh sách để tổ chức thêm một số giải đấu cho các VĐV tích điểm.

Đối với loại hình thi đấu cầu lông đơn nam là vậy. Còn đối với loại hình thi đấu cầu lông đơn nữ, hiện tại, điểm số của Thùy Linh là 30.416 điểm, Vũ Thị Trang là 28.555 điểm. Dù khá gần nhau những Thùy Linh vẫn đang dẫn trước Vũ Thị Trang, tức bà xã của Tiến Minh. Trong khi tấm vé Olympic cho vận động viên nữ của cầu lông Việt Nam chỉ có 1.

Nguyễn Tiến Minh tuyên bố tấm vé đến với Thế vận hội 2020 không thuộc về vợ mình

Nguyễn Tiến Minh đã cho biết anh cùng vợ mình- tức tay vợt Vũ Thị Trang sẽ không tham gia thi đấu thêm giải quốc tế nào cho đến Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản trước tình hình biến động không ngừng của Covid 19. Điều này đã ngầm khẳng định cuộc tranh đua nội bộ giữa Vũ Thị Trang và Nguyễn Thùy Linh chính thức kết thúc. Với điểm số chênh lệch hiện tại cho thấy với tấm vé dự Olympic nội dung đơn nữ thuộc về hot girl cầu lông người Hà Nội Nguyễn Thùy Linh.

Suất tham dự Olympic nội dung đánh cầu lông đơn dành cho Việt Nam chỉ có hai suất, một dành cho nam, một dành cho nữ. Điều này đã dẫn đến cuộc chạy đua điểm số vô cùng căng thẳng và khốc liệt giữa hai tay vợt xuất sắc nước nhà.

Thùy Linh hiện tại đang xếp vị trí 25 trong bảng xếp hạng BWF dành cho nữ tham dự Olympic 2020 với 28.336 điểm. Tay vợt này hơn Vũ Thị Trang 711 điểm. Trong khi đó, Nguyễn Tiến Minh đang có 23.045 điểm, xếp thứ 28. Những vị trí an toàn này giúp Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh gần như cầm chắc tấm vé đến với thế vận hội lớn nhất hành tinh 2020.

Tiến Minh đã nói khi chia sẻ về quyết định không tham gia bất kỳ giải đấu quốc tế trong thời gian sắp tới rằng: “Chúng tôi đều cảm thấy có chút tiếc nuối cho Trang nhưng tôi nghĩ sức khỏe mới là điều quan trọng nhất ở thời điểm hiện tại khi mà tình hình dịch Covid-19 đang rất khó lường”.

Sự dừng lại của Trang đã giúp Linh lần đầu tiên nhận được tấm vé tranh tài tại Olympic. Trong khi đó, đây đã là lần thứ 4, Nguyễn Tiến Minh thi đấu ở Thế vận hội.

XEM NGAY Những thông tin bổ ích về cầu lông

XEM NGAY Vợt cầu lông giá rẻ ProKennex

XEM NGAY Chơi cầu lông có giảm cân không?

XEM NGAY Chọn Vợt Cầu Lông ở góc độ chiến thuật ra sao?