fbpx

Nguyễn Thùy Linh – Niềm tự hào của làng cầu lông nữ Việt Nam

Sau Vũ Thị Trang, cầu lông nữ Việt Nam rất tự hào đào tạo nên thế hệ mới, vinh danh quốc gia trên mọi sàn đấu đẳng cấp quốc tế. Nguyễn Thùy Linh là tay vợt trẻ Việt Nam xuất sắc. Cô đang ngày càng khẳng định bản thân mình thông qua thứ hạng trên bảng BWF.

Nguyễn Thùy Linh – Niềm tự hào của làng cầu lông nữ Việt Nam

Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ, Thùy Linh đang đi từng bước vững chắc trên hành trình chinh phục ngôi vị tay vợt số một Việt Nam. Linh đã có sự thay đổi bất ngờ từ top 200 thế giới lên 50 chỉ trong vòng một năm.

cau-long-nu-viet-nam

Linh đã bắt đầu sự nghiệp cầu lông của mình khi tham gia CLB Cầu lông Hà Nội. Tài không đợi tuổi bởi chỉ ít năm sau, Linh đã chiếm ngôi cao nhất ở nhiều giải trẻ quốc gia.

Tài năng của hot girl cầu lông vẫn phát triển đều đặn khi cô đầu quân cho thể thao Đà Nẵng. Cô vươn lên trở thành tay vợt tài năng thứ hai trong làng cầu lông nữ Việt Nam, chỉ đứng sau đàn chị Vũ Thị Trang. Linh được vinh danh tham dự mùa giải SEA Games 28 năm 2015 khi mới 18 tuổi.

Tên tuổi của hoa khôi cầu lông được ghi dấu mạnh mẽ khi cô giành ngôi vô địch giải Nepal mở rộng năm 2016. Thành công đó đưa Nguyễn Thùy Linh lọt vào nhóm 100 tay vợt hàng đầu thế giới.

Nguyễn Thùy Linh nắm chắc tấm vé đại diện cầu lông nữ Việt Nam đến với thế vận hội Olympic

Tình hình Covid- 19 diễn biến phức tạp khiến BWF tạm dừng nhiều giải đấu chuyên nghiệp quốc tế. Theo đó, đường đua nước rút của vận động viên Việt Nam đến với tấm vé Olympic gặp nhiều trở ngại hơn. Tay vợt số một Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh và bà xã Vũ Thị Trang đã chia sẻ với truyền thông sẽ không tham gia giải đấu quốc tế nào cho đến kỳ Thế vận hội.

cau-long-nu-viet-nam

Theo đó, Nguyễn Thùy Linh đã nắm chắc trong tay tấm vé vàng đến với kỳ Thế vận hội. Trên BXH cầu lông thế giới, Thuỳ Linh đã qua mặt Vũ Thị Trang khi tạo ra khoảng cách 711 điểm, đồng thời cũng đủ điều kiện để tham dự Olympic. Đây là cái kết xứng đáng cho những nỗ lực của tay vợt trẻ người Hà Nội trong suốt hai năm qua.

Nguyễn Thùy Linh là tay vợt trẻ đầy tài năng, đại diện cho thế hệ mới của làng cầu lông nữ Việt Nam. Trải qua những khó khăn, thách thức với nghề, hoa khôi cầu lông vẫn giữ vững đam mê, tự tin bước lên đấu trường quốc tế tranh tài. Thùy Linh hứa hẹn sẽ mang lại nhiều danh hiệu về cho nước nhà trong tương lai.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Luật chơi cầu lông đôi nam cơ bản cần nắm vững

Vợt Cầu Lông ProKennex Power Pro 709