fbpx

Top 10 quốc gia phổ biến về cầu lông

Hầu hết mọi người đều không biết rằng cầu lông là môn thể thao phổ biến thứ 2 trên thế giới về số lượng người tham gia. Nó liên tục phát triển phổ biến do những lợi ích về sức khỏe, chi phí thấp, cũng như nguy cơ chấn thương thấp. Có hơn 190 thành viên, là một phần của Liên đoàn Cầu lông Thế giới.

Người hâm mộ và người chơi cầu lông đến từ khắp nơi trên Thế giới. Phần lớn trong số họ ở châu Á và châu Âu.Và cầu lông phổ biến ở đâu ?

Dưới đây là 10 quốc gia phổ biến môn cầu lông:

  • Trung Quốc
  • Nam Triều Tiên
  • Đan mạch
  • Nước Anh
  • Thụy Điển
  • Indonesia
  • Malaysia
  • Singapore
  • nước Thái Lan
  • Nhật Bản

Mặc dù nó có nguồn gốc từ Vương quốc Anh, nhưng môn cầu lông đã lan rộng ra cả nước và trở nên rất phổ biến ở hầu hết các nước Châu Á, cũng như nhiều nước ở Châu Âu.

Nguồn gốc và sự lan truyền của cầu lông

Nó Làtin rằng ban đầu cầu lông được gọi là ‘battledore’, được chơi với những cây vợt nhỏ được gọi là “Battledores.” Điều này đã được chơi ở Anh và phổ biến trong các sĩ quan của Ấn Độ thuộc Anh. Thông qua họ, trò chơi lan sang các quốc gia khác nơi Anh có sự hiện diện của những người cai trị hoặc thương nhân.

Cầu lông ở Trung Quốc

Cầu lông là một môn thể thao phổ biến ở Trung Quốc và được chơi ở các trường học và đại học trên khắp đất nước. Người lớn và trẻ em đều thích thú với trò chơi. Môn thể thao này có nhiều người theo dõi, và Trung Quốc đã sản sinh ra nhiều cầu thủ hàng đầu và những người chiến thắng Olympic. Trung Quốc là quốc gia có thành tích hàng đầu về cầu lông trong nhiều thập kỷ và liên tục đạt được vị trí hàng đầu trong các cuộc thi Quốc tế.

Cầu lông ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia khác mà môn cầu lông khá phổ biến. Hàn Quốc đã sản sinh ra nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới như Lee Yong Dae, Son Wan Ho, …Shonh Seung Mo là người Hàn Quốc đầu tiên bước lên bục vinh quang ở Thế vận hội, sau đó, nhiều tay vợt Hàn Quốc đã giành được huy chương ở các nội dung đôi, cũng như đơn.

Cầu lông ở Malaysia

Malaysia là một quốc gia khác nơi mọi người yêu thích môn thể thao này. Malaysia có một đội tuyển quốc gia thành tích tốt đại diện cho đất nước trong các giải đấu Quốc tế khác nhau. Cầu lông được chơi từ năm 1925 tại Penang, và vào năm 1960, Hiệp hội Cầu lông Malaysia (BAM) được thành lập.

Cầu lông ở Indonesia

Indonesialà một nơi trên Thế giới mà bạn có thể chắc chắn tìm thấy những người hâm mộ cầu lông. Cầu lông nổi tiếng là môn thể thao thành công nhất trong cả nước. Quốc gia này đã giành được huy chương vàng về nhà ở hầu hết các kỳ Thế vận hội kể từ năm 1992. Trên hết, đội nam Indonesia đã giành được nhiều cúp Thomas nhất Thế giới.

Cầu lông ở Vương quốc Anh

Cầu lông là một trong những môn thể thao dùng vợt phổ biến nhất ở Vương quốc Anh; nó là một môn thể thao cực kỳ phổ biến được chơi bởi thanh niên và người lớn. Theo một số nguồn tin, vào năm 1873, môn cầu lông được đặt tên khi nó được chơi tại địa điểm của Công tước Beaufort, ở Gloucestershire, được gọi là Nhà cầu lông. Ngày nay, trò chơi được chơi ở nhiều trường học và cao đẳng trên cả nước.

Cầu lông ở Đan Mạch

Ở Đan Mạch, Cầu lông được cho là có từ khoảng năm 1925 khi một chủ cửa hàng thể thao bắt đầu chơi nó với bạn bè của mình. Do mùa đông lạnh giá, không khuyến khích các môn thể thao ngoài trời, cầu lông cung cấp một giải pháp thay thế tuyệt vời vì chủ yếu chơi trong nhà. Có một số cầu thủ Đan Mạch , những người đã đạt được vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng thế giới. Quốc gia này chắc chắn nằm trong số mười quốc gia mạnh nhất về thể thao.

Cầu lông ở Thụy Điển

Trong khi các môn thể thao mùa đông ngoài trời chủ yếu phổ biến ở Thụy Điển, cầu lông là một trong những môn thể thao trong nhà mà người Thụy Điển thích chơi. Có nhiều giải đấu cầu lông khác nhau, cũng như các cơ sở chơi cầu lông với những người luôn sẵn sàng chơi trò chơi.

ABiến thể mới của trò chơi mang tên Cầu lông (trước đây gọi là Cầu lông tốc độ) đang nhanh chóng trở nên phổ biến trong nước. Trong những năm gần đây, một số cầu thủ Thụy Điển đã đạt được kết quả tuyệt vời trên đấu trường quốc tếcầu lông các cuộc thi.

Cầu lông ở Singapore

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hội đồng Thể thao Singapore, tại nước này, cầu lông là môn thể thao phổ biến thứ hai về lượng khán giả, sau bóng đá và là môn thể thao được chơi nhiều thứ năm. Đó là vào năm 1986, Singapore , sau khi giành được độc lập, lần đầu tiên đủ điều kiện, với tư cách là một quốc gia độc lập cho Thomas Cup, giải vô địch đồng đội nam thế giới.

Cầu lông ở Thái Lan

Môn thể thao này trở thành chính thức vào giữa thế kỷ 20, với sự thành lập của Hiệp hội Cầu lông Thái Lan (BAT). Cầu lông nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ hoàng gia, đặc biệt là từ cựu Quốc vương Thái Lan, Bhumibol Adulyadej, một tay vợt cầu lông nhiệt huyết, người đã có nhiều đóng góp đáng kể cho môn thể thao này.

Ngày nay, môn thể thao này đang trở nên phổ biến hơn khi ngày càng có nhiều người chơi Thái Lan đạt được sự công nhận trên toàn cầu. Ví dụ, vào năm 2013, Ratchanok Intanon là người phụ nữ Thái Lan đầu tiên trở thành nhà vô địch thế giới ở nội dung đơn nữ.

Cầu lông ở Nhật Bản

Mặc dù cầu lông không phải là một trong những môn thể thao phổ biến nhất được chơi trong nước, nhưng Nhật Bản đang dần tiến ra sân khấu thế giới, khi các cầu thủ của họ thành công hơn trong các cuộc thi quốc tế. Trong Thế vận hội mùa hè Rio 2016, Ayaka Takahashi và Misaki Matsutomo đã giành chức vô địch đôi nữ, mang về cho đất nước tấm huy chương vàng đôi nữ cầu lông đầu tiên.

Do đó, không có gì bí mật khi Nhật Bản đang nghiêm túc chuẩn bị để mang về cho nước nhà nhiều huy chương hơn trong Thế vận hội sắp tới. Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều animes Nhật Bản về cầu lông được sản xuất; đó là cách mà môn thể thao này đang trở nên nghiêm túc như thế nào trong nước.

Cầu lông là một môn thể thao tuyệt vời dành cho mọi giới tính, quốc tịch và lứa tuổi. Hiếm có trò chơi nào vừa vui, vừa an toàn, chi phí thấp và tăng cường sức khỏe – đồng thời. Trong những năm tới, chúng ta sẽ thấy môn thể thao cầu lông ngày càng trở nên phổ biến khi ngày càng có nhiều tài năng đến từ những người không gốc Á.Quốc gia, và các phương tiện truyền thông đưa tin về cuộc thi quốc tế tăng lên.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG GIÁ RẺ

Cách chốt cước căng vợt cầu lông chuẩn kỹ thuật

Bỏ tiền mua vợt cầu lông chính hãng đắt nhất thế giới có đáng không?