fbpx

Tiểu sử tay vợt cầu lông số 1 thế giới Lin Dan

lin-dan

Có thể tay vợt cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại đã được đặt tên là “Super Dan” vào năm 2004. Không ai có thể tưởng tượng nổi Lin Dan sẽ trở nên vĩ đại như thế nào trong 16 năm tới. Vận động viên thể thao người Trung Quốc sinh ra ở Longyan đã hoàn thành ‘Siêu Grand Slam’ nghe có vẻ không thể ở tuổi 28: chiến thắng tất cả chín giải đấu cầu lông lớn hiện có – bao gồm Thế vận hội Olympic, Giải vô địch thế giới, và các ‘chuyên ngành’ khác của môn thể thao này . Anh ấy vẫn là người chơi duy nhất, nam hay nữ, đạt được kỳ tích.

Lin Dan đã 5 lần vô địch thế giới: Madrid 2006, Kuala Lumpur 2007, Hyderabad 2009, London 2011 và Guangzhou 2013, nhưng những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của anh ấy lại đến tại Thế vận hội Olympic.

lin-dan

Tại quê nhà Bắc Kinh 2008, LinDan đã trở thành một siêu sao quốc gia. Anh ấy đã vượt qua trận chung kết với đối thủ lớn Lee Chong Wei, đến từ Malaysia, người mà anh ấy đã hạ gục 21-12, 21-8. Khán giả nhà đã cuồng nhiệt để chào mừng một trong những người hùng của họ trong Thế vận hội.

Bốn năm sau, anh lặp lại kỳ tích. Anh một lần nữa đối mặt với Lee xuất sắc trong trận chung kết – và thua trận đầu tiên của trận tranh huy chương vàng – nhưng đã thể hiện lòng dũng cảm và sức mạnh phi thường để bùng nổ trở lại và giữ lại danh hiệu Olympic của mình. Anh là vận động viên nam đầu tiên lập được kỳ tích.

Lin Dan đặc biệt khỏe mạnh, và mặc dù đã 36 tuổi khi Tokyo 2020 sắp đến gần, nhưng vẫn rất muốn có được một vết nứt để giành được danh hiệu thứ ba lịch sử. Bất chấp việc tụt hạng trong bảng xếp hạng, anh ấy vẫn được thúc đẩy như ngày nào. “Đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Tokyo là thách thức lớn nhất của tôi,” anh ấy nói gần đây. “Tôi sẽ tiếp tục làm hết sức mình và cố gắng giành được kết quả tốt hơn sau các cuộc thi.

“Tất cả những gì tôi đã làm và những gì tôi sẽ cố gắng tiếp tục làm trong quá trình tập luyện và thi đấu là cố gắng đủ điều kiện đến Tokyo. Biết chặng đường sẽ vô cùng khó khăn nên tôi sẽ cố gắng hết sức có thể ”. Dù anh ấy có thành công hay không, Super Dan sẽ luôn là một huyền thoại của môn thể thao anh ấy.

Điểm danh những cây vợt cầu lông dưới 1 triệu đáng mua nhất

Vợt cầu lông dưới 1 triệu ProKennex Thunder 7001

Vợt cầu lông Thunder 7001 là cây vợt thuộc phân khúc giá dưới 1 triệu của thương hiệu đến từ Đài Loan. Sản phẩm có trọng lượng chỉ là 81-85g dành cho dòng 4U1 với kích thước cán nhỏ phù hợp với kích thước bàn tay của người Việt Nam. Khung xé gió rất linh hoạt trong các tình huống xử lý cầu nhanh.

ProKennex Thunder 7001 được thiết kế nặng đầu (điểm cân bằng 290 +/- 5mm) hỗ trợ cho bạn khi đập cầu có lực hơn. Đường cầu đi đầy uy lực hơn nhờ thiết kế nặng đầu này. Kết hợp thân vợt cứng vừa phải giúp người chơi tấn công ra lực tốt hơn, chủ động ghi điểm trong trận đấu.

Vợt cầu lông dưới 1 triệu Apacs Accurate 99

Vợt cầu lông Apacs Accurate 99 là sản phẩm vợt cầu lông dưới 1 triệu đến từ thương hiệu Apacs quen thuộc. Sản phẩm được thiết kế nặng đầu, giúp bạn thực hiện những cú đập cầu mạnh mẽ nhất. Đồng thời, sản phẩm giúp bạn xoay chuyển linh hoạt giữa tấn công hoặc phòng thủ trong bộ môn thể thao đối kháng này.

Apacs Accurate 99 là dòng vợt được thiết kế công thủ toàn diện. Sản phẩm được những chuyên gia đầu ngành thiết kế khung aero phổ biến giúp cấu trúc vững chắc, tạo cảm giác chắc chắn và xoay vợt nhanh hơn khi thực hiện các pha cầu.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG GIÁ RẺ

Những dòng máy đan vợt cầu lông bán chạy nhất Prokennex

Siêu phẩm giày đánh cầu lông nữ đáng sở hữu nhất