fbpx

Huyền thoại cầu lông thế giới Lin Dan tuyên bố giải nghệ

Danh thủ bất bại Lin Dan giải nghệ, cũng là ngày cầu lông thế giới phải chia tay một biểu tượng vĩnh cửu, không có đối thủ trong suốt một khoảng thời gian dài.  

Lin Dan – Huyền thoại bất trị của cầu lông thế giới

Lin Dan có lẽ là huyền thoại cầu lông duy nhất trên thế giới từng reo rắc bao nỗi sợ hãi cho mọi đối thủ nặng ký từ những năm 2000. Mới 17 tuổi, tay vợt này đã gây bất ngờ khi giành giải vô địch châu Á và thế giới.

Lin Dan đã vinh danh ngôi vô địch chuyên nghiệp đầu tiên khi đánh bại Shon Seung Mo ở Korea Open 2002, chính thức ghi dấu tên tuổi của mình trong làng cầu lông thế giới. Các chiến thắng cứ thế đến với tay vợt ở các giải đấu lớn như Giải Toàn Anh, Giải châu Á, Vô địch thế giới và Olympic.

Huyền thoại cầu lông thế giới Lin Dan đã bảo vệ thành công HCV Olympic (2008 & 2012). Anh cũng là danh thủ gặt hái về cho mình nhiều Super Slam nhất gồm các giải: Vô địch thế giới, Vô địch châu Á, Olympic, World Cup, Thomas Cup, Sudirman Cup, Super Series, All England, Asian Games.

huyen-thoai-cau-long-the-gioi

Tay vợt bất bại Lin Dan nổi tiếng là tay vợt đánh bại nhiều tay vợt số 1 nhất. Anh cũng là người đầu tiên và duy nhất hai lần liên tiếp giành HCV Olympic (2008 & 2012) và cũng là tay vợt dành được Super Slam. Tỷ lệ chiến thắng của Lin Dan cao nhất mọi thời đại cho đến thời điểm hiện tại, khó có tay vợt số một nào có thể vượt qua.

Huyền thoại cầu lông thế giới Lin Dan tuyên bố giải nghệ

Ngày 4.7.2020, tay vợt số một thế giới đã tuyên bố giải nghệ. Thế nhưng, tên tuổi và những kỷ lục anh từng ghi dấu sẽ luôn được người âm mộ nhắc đến.

huyen-thoai-cau-long-the-gioi

“Sau 20 năm, tôi đã phải tạm biệt đội tuyển quốc gia”, Lin Dan viết trên Weibo. “Quyết định này không dễ dàng gì, bởi vì tôi đã tận hiến vì cầu lông trong suốt sự nghiệp. Năm 2000, tôi tự hào vì lần đầu được khoác áo đội tuyển Trung Quốc. Gia đình, đồng đội, HLV và người hâm mộ đã đồng hành cùng tôi suốt những năm qua. Mỗi khi thấy đau trong tập luyện và thi đấu, tôi tự nhủ rằng phải kiên trì lên”- Lin Dan chia sẻ khi tuyên bố giải nghệ.

Huyền thoại cầu lông thế giới Lin Dan được coi là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử cầu lông, với hai HC vàng Olympic năm 2008, 2012, năm chức vô địch thế giới và sáu lần lên ngôi giải All England. Năm 28 tuổi, Lin Dan thâu tóm chín danh hiệu lớn nhất thế giới, trở thành người đầu tiên và duy nhất đạt được thành tựu này.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Kỹ thuật đánh cầu lông đôi nữ cho người mới bắt đầu

ProKennex Việt Nam