fbpx

Những lợi ích khi chơi cầu lông trẻ em đạt được bố mẹ cần biết

Việc rèn luyện bộ môn cầu lông thường xuyên ở trẻ nhỏ rất quan trọng. Bố mẹ cần quan tâm và theo dõi sát sao để định hướng tốt cho quá trình phát triển của bé. Cùng tìm hiểu những lợi ích khi chơi cầu lông trẻ em đạt được bố mẹ cần nắm vững qua bài viết sau đây nhé.

Những lợi ích khi chơi cầu lông trẻ em đạt được bố mẹ cần biết

Luyện tập cầu lông thường xuyên giúp trẻ phát triển não bộ

Khi trẻ nhỏ tham gia luyện tập cầu lông ở những môi trường chuyên nghiệp sẽ có đầy đủ trọng tài và bảng chấm điểm kỹ thuật dành cho từng trẻ. Còn khi trẻ luyện tập trong những môi trường bình thường, trẻ sẽ không có trọng tài và bảng điểm, buộc phải tự ghi nhớ điểm số của mình và đối thủ. Bên cạnh đó, chúng cũng cần phải hiểu một số quy tắc cầu lông cơ bản và đòi hỏi phải tập thể dục bộ nhớ. Điều này giúp não bộ trẻ phát triển và tăng trưởng liên tục mỗi ngày.

Luyện tập cầu lông chăm chỉ giúp trẻ tăng trưởng chiều cao rõ rệt

Nhiều chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ thường xuyên luyện tập những môn thể thao thiên về sức bật sẽ giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Khi chúng ta bật, chạy nhảy và vận động nhiều sẽ kích thích cơ học đến các lớp sụn và giúp các lớp sụn phát triển. Khi lớp sụn phát triển sẽ thúc đẩy xương dài ra, đặc biệt là phần đầu gối. Bởi vậy, giúp chúng ta cao lên là nhờ sự phát triển của lớp sụn tiếp hợp trong cơ thể.

Cầu lông là bộ môn thể thao đối kháng, đòi hỏi trẻ cần hết sức tập trung và thể hiện kỹ năng trên toàn bộ cơ thể. Khi tập luyện cũng như thi đấu thì người chơi phải vận dụng toàn bộ các cơ, chi, khớp và các bộ phận trên cơ thể. Đồng thời,  những cú cứu cầu và phản tạt cầu liên tục sẽ khiến trẻ nhỏ liên tục vươn người. Chính những động tác ấy góp phần kích thích các lớp sụn phát triển.

Luyện tập cầu lông giúp giải tỏa căng thẳng, tăng kết nối cộng đồng ở trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ có nhiều nguy cơ bị trầm cảm nếu như không tham gia bất kỳ hoạt động cộng đồng nào sau mỗi giờ học tập căng thẳng. Thậm chí khi các bé chơi các trò chơi điện tử quá nhiều, rất dễ để lại hậu quả không tốt.

Bố mẹ nên khuyến khích các bé luyện tập cầu lông giúp giải tỏa tinh thần. Bên cạnh đó, cầu lông còn có tác dụng phát triển toàn diện các năng lực thể chất, tố chất thể lực như: Sức nhanh, sức mạnh, sức bền, sự khéo léo tăng trưởng chiều cao, và các năng lực chuyên môn để nâng cao, rèn luyện các phẩm chất đạo đức tâm lý, nhân cách con người mới của các bé.

Gợi ý những cây vợt cầu lông trẻ em bố mẹ có thể tham khảo

Việc chọn cây vợt cầu lông trẻ em phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bố mẹ cần đặc biệt lưu tâm để hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện kỹ năng một cách tốt nhất.

Vợt cầu lông trẻ em Yonex Muscle Power 2 Junior

Bộ vợt cầu lông Yonex Muscle Power 2 Junior là cây vợt cầu lông trẻ em đầu tiên bố mẹ có thể tham khảo. Sản phẩm được nghiên cứu với chiều dài lý tưởng 54 cm. Một đầu sản phẩm được thiết kế mở rộng, giúp những cú đỡ cầu được chính xác hơn so với những dòng vợt thông thường. Đây là bộ vợt cầu lông cho bé khoảng từ 3-6 tuổi, mới bắt đầu bước vào luyện tập cầu lông.

Sản phẩm Yonex Muscle Power 2 Junior tự hào là cây vợt được thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ từ 3-6 tuổi. Trẻ nhỏ mới bắt đầu luyện tập nên lựa chọn cây vợt lý tưởng này. Đầu sản phẩm được thiết kế khá vuông vức, dây giảm độ căng. Điều này giúp trẻ khi đánh giảm thiểu được sự mệt mỏi. Đây có lẽ là vợt cầu lông tốt nhất mà bạn có thể mua cho con mình. Trọng lượng sản phẩm được thiết kế rất nhẹ kết hợp với một cái cán vợt ngắn giúp trẻ có thể sử dụng vợt dễ dàng và tốt hơn.

Vợt cầu lông Hello Kitty dành riêng cho bé gái

Vợt cầu lông Hello Kitty được biết đến là sản phẩm vợt cầu lông trẻ em dành riêng cho các bé gái. Bé gái sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích khi được sử dụng sản phẩm tuyệt vời này. Sản phẩm được thiết kế với kích thước nhỏ, vừa tay bé gái, trọng lượng nhẹ, vừa lực tay trẻ nhỏ. Vợt cầu lông trẻ em Hello Kitty sẽ làm gia tăng sự thích thú khi chơi cầu lông cho các bé.

Vợt cầu lông trẻ em Apacs Power Concept 500

Vợt cầu lông Apacs Power Concept 500 là cây vợt nhận được sự yêu thích và chọn lựa của nhiều bé và bố mẹ. Sản phẩm này không chỉ thu hút bởi giá thành rẻ, mà còn bởi những tính năng ưu việt của nó. Giá thành sản phẩm được giao bán trên thị trường hiện nay chỉ có 587,000, rất thích hợp cho các bé luyện tập mỗi ngày. Vợt cầu lông Apacs Power Concept 500 thuộc dòng vợt cân bằng vượt trội. Sản phẩm cho kỹ năng điều cầu vô cùng tiện lợi, giúp các bé thỏa sức thể hiện tài năng. Hơn nữa, sản phẩm phù hợp với lối đánh công thủ toàn diện, phù hợp với tất cả các bé.

XEM NGAY GIÁ VỢT CẦU LÔNG

Những địa chỉ mua bán vợt cầu lông tin cậy nhất trên cả nước

Mua cầu lông cần lưu ý những điều gì?

ProKennex Việt Nam