fbpx

Quả cầu lông nhựa, tuyệt phẩm được thay thế quả cầu lông vũ

Cầu lông ngày nay đã trở thành bộ môn thể thao được nhiều người ưa chuộng. Những giải thi đấu cầu lông quốc tế ngày càng được tổ chức quy mô hơn. Liên đoàn cầu lông thế giới- Tổ chức quốc tế cầu lông lớn nhất hành tinh đã quyết định đổi sang thi đấu bằng quả cầu lông nhựa.

Cấu tạo chung của quả cầu lông

Quả cầu lông được làm bằng lông (hoặc quả cầu lông nhựa, không dùng trong thi đấu) khi bay có những tính chất khí động học đặc trưng làm cho nó có cách bay lẫn đường bay khác hẳn với những quả bóng dùng trong các môn thể thao dùng vợt khác. Khi chơi, quả cầu lông sẽ tạo ra lực cản rất lớn giúp giảm tốc nhanh hơn so với bóng. Vận tốc cực đại của cầu lông cũng lớn hơn rất nhiều so với những môn thể thao dùng vợt khác. Bởi sản phẩm nhẹ, gió dễ dàng tác động lên. Bởi vậy, các vận động viên chỉ thi đấu trong nhà. Cầu lông vẫn có thể chơi được ở ngoài trời nhưng chỉ với mục đích vận động là chính; thường là ở ngoài vườn, công viên hoặc bãi biển.

Quả cầu lông nhựa, tuyệt phẩm được thay thế quả cầu lông vũ

Theo thông tin mới nhất, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa thông báo về việc từ năm 2021, các giải đấu của tổ chức này sẽ sử dụng cầu lông nhựa tổng hợp thay cho cầu truyền thống làm từ lông gia cầm. Điều này khiến nhiều người lo lắng rằng quả cầu lông nhựa có tốt không? Việc thay thế này có khiến chất lượng thi đấu bị ảnh hưởng gì hay không?

Khi thông báo lịch sử này được công bố, Liên đoàn cầu lông thế giới cho biết rằng sau quá trình nghiên cứu và phát triển nhựa tổng hợp, tổ chức đã được tiến hành kiểm tra theo nhiều cách trong mấy năm qua cùng thương hiệu Yonex. Tuổi thọ cầu sẽ được kéo dài hơn khi được thay thế từ cầu lông vũ tự nhiên sang quả cầu nhựa. Đồng thời, chi phí ban tổ chức sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Mọi quả cầu đều được làm từ lông ngỗng tự nhiên trong những mùa giải trước. Cầu dễ bị hỏng hóc qua các trận đấu khốc liệt của các vận động viên. Các vận động viên trong quá trình thi đấu phải liên tục thay đổi cầu trong mỗi trận đấu. Liên đoàn cầu lông thế giới công bố rằng nếu thay đổi bằng quả cầu lông nhựa, số cầu sử dụng mỗi trận dự kiến giảm 25%. Môn cầu lông sẽ nhận được nhiều lợi ích kinh tế hơn, giảm thiểu chi phí không cần thiết khi phải thay quá nhiều cầu. .

TTK BWF Thomas Lund có vài lời nhận định trước thông báo thay thế bằng quả cầu lông nhựa này là: “Bước tiến tích cực cho môn thể thao này”. “Mục tiêu hướng tới là đảm bảo cầu không còn phụ thuộc vào vật liệu tự nhiên nữa.”- Thomas Lund tuyên bố. “Chúng tôi cũng nghe vài tay vợt hàng đầu thế giới tham gia thử nghiệm cầu nhựa của Yonex cho biết họ dễ dàng thích ứng với việc chuyển từ cầu truyền thống sang cầu nhựa tổng hợp. Đây là tin quá tốt.”

Về việc nhận định quả cầu lông nhựa sẽ như thế nào thì vẫn phải chờ đợi sự trải nghiệm thật sự của các lông thủ. Nhiều huyền thoại cầu lông như Lee Chong Wei, Yeoh Seng Zoe đều bày tỏ qua điểm không thích sự thay thế của cầu lông nhựa. Bởi tuy rằng cầu lông nhựa sẽ giúp liên đoàn tiết kiệm chi phí. Nhưng như vậy sẽ không còn là bộ môn cầu lông thuần túy nữa.

Bí quyết lựa chọn địa chỉ giao dịch quả cầu lông nhựa uy tín

Việc lựa chọn địa chỉ giao dịch quả cầu lông nhựa uy tín, chất lượng, bên cạnh việc chọn thương hiệu, nhãn hàng, người chơi còn phải chú trọng địa chỉ phân phối.

Khi mua hàng, nhiều người không chú trọng quá nhiều đến địa chỉ phân phối, dẫn đến nhiều sai lầm khi lựa chọn. Bởi hiện tại trên thị trường không ít những đơn vị làm ăn không chân chính. Do đó, lựa chọn một địa điểm uy tín để mua bộ sản phẩm cầu lông là một bước vô cùng quan trọng nhất là đối với những người muốn mua sản phẩm giá rẻ.

Không phải chỉ có cửa hàng lớn mới phân phối sản phẩm uy tín. Chỉ cần lựa chọn cửa hàng được nhiều người tin tưởng là được rồi.

Để lựa chọn cửa hàng uy tín, bạn cần kiểm tra tính phản hồi tích cực từ khách hàng. Bạn nên chú tâm đến các bình luận hoặc nhận xét của khách hàng về các sản phẩm của cửa hàng đó. Tuy nhiên đừng vội vàng kết luận của hàng đó tốt nếu khách hàng chỉ bình luận tích cực về một mặt hàng nào đó của shop đó. Bởi chưa chắc những sản phẩm khác cũng sẽ tốt như sản phẩm bạn vừa kiểm tra.

Bạn cũng nên lắng nghe những chia sẻ và tư vấn từ những người xung quanh, những người đã mua hàng ở cửa hàng đó. Bởi không có nhận xét nào chính xác và đáng tin cậy hơn là những lời tư vấn của những người đã trải.

Giá bán sản phẩm chính hãng sẽ luôn được niêm yết, không quá lệch so với web chính hãng. Do vậy, bạn hãy lưu ý chi tiết này, hãy so sánh giá của các cửa hàng với nhau.

Như vậy, quả cầu lông nhựa xuất hiện trên thị trường vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, thông báo này có lợi nhiều hơn hay ngược lại vẫn còn phải đợi các lông thủ trải nghiệm nhiều hơn.

XEM NGAY CHIA SẺ CẦU LÔNG

VỢT CẦU LÔNG PROKENNEX CHÍNH HÃNG

Bí quyết phân biệt vợt cầu lông thật và vợt cầu lông Fake