fbpx

Nên đan cước cầu lông Yonex theo kiểu bốn nút hay kiểu hai nút?

day-cuoc-dan-vot

Nên đan cước cầu lông Yonex theo kiểu bốn nút hay kiểu hai nút?

Yonex là thương hiệu đẳng cấp nhất hành tinh. Bất kỳ người đam mê cầu lông nào cũng mong muốn sở hữu dòng sản phẩm vợt và dây cước cầu lông đến từ thương hiệu trứ danh này. Vậy nên đan cước cầu lông Yonex theo kiểu bốn nút hay hai nút?

Nên đan cước cầu lông Yonex theo kiểu bốn nút hay kiểu hai nút?

Yonex luôn được biết đến là thương hiệu đẳng cấp nhất hành tinh, luôn là thương hiệu hàng đầu được người đam mê cầu lông Việt lựa chọn. Thương hiệu này không có quảng cáo quá rầm rộ như những nhãn hàng khác. Yonex luôn chọn cách tiếp cận người tiêu dùng với những sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và độ bền tốt dành riêng cho những phân khúc riêng của hãng. Cho đến thời điểm này, khó có thương hiệu nào vượt qua thương hiệu trứ danh đến từ Nhật Bản này.

Đối với dòng vợt Yonex, bạn nên sử dụng kiểu đan bốn nút hay kiểu đan hai nút cơ bản? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Đan cước cầu lông Yonex theo kiểu bốn nút

Bạn cần cắt đứt sợi dây cước thành hai phần khi thực hiện cách đan cước cầu lông Yonex bốn nút này. Bạn bắt đầu đan từ giữa vợt theo chiều dọc, dàn đều sang hai bên và thực hiện thắt hai nút. Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện cách đan tương tự với dây ngang. Đa số kiểu căng dây vợt cầu lông này dành cho vợt có hệ thống gen 76 lỗ. Có một số loại vợt lỗ gen nhỏ mà nhà sản xuất đã tính là buộc phải đan dây có đường kính nhỏ và không cho chia lỗ.

Có thể thấy cách đan cước cầu lông Yonex bốn nút mang lại rất nhiều ưu điểm. Lực ngang và lực dọc của bạn sẽ được tách rời. Nhờ vậy, khi dây bị đứt cước, mặt vợt sẽ không bị biến dạng. Bởi thông thường sẽ chỉ đứt một dây. Thế nhưng, bạn nến cắt ngay sợi dây đã bị đứt nhé

Kiểu đan dây cước cầu lông Yonex có cũng yếu điểm là không được căng như kiểu đan dây hai nút. Bởi chúng ta có 4 nút thắt và có 3 dây mối thắt. Nên tại mặt dây dọc 2 dây áp sát ngoài cùng sẽ không được căng như các dây còn lại do là nút thắt. Vì vậy mặt vợt sẽ không được căng đều như đan 2 nút và sẽ nhanh xuống cân hơn.

Đan cước cầu lông Yonex theo kiểu hai nút

Kiểu căng dây cước cầu lông Yonex hai nút với các hệ thống lỗ gen còn lại là: 72 lỗ, 80 lỗ, 88 lỗ, 96 lỗ,…

Có thể thấy kiểu đan cước cầu lông Yonex hai nút mang lại rất nhiều lợi thế. Ưu điểm đầu tiên có thể nhìn thấy là dây cước được dàn đều trên cả mặt vợt. Bởi kiểu đan này chỉ có hai nút thắt dây. Như vậy, cước sẽ chỉ bị trùng ở dây cuối cùng lúc chốt.

Tuy nhiên, kiểu đan dây này cũng có những yếu điểm riêng. Lực dây đan ngang và dọc là một nên lúc đứt cước thì vợt sẽ bị méo vì dây đứt rồi dãn sẽ không đều.

Những dòng cước đan vợt cầu lông đẳng cấp nhất Yonex

Dây cước cầu lông Yonex NBG98

Dây cước cầu lông Yonex NBG98 được biết đến là dòng dây cao cấp của thương hiệu Yonex. Dòng dây này được thiết kế với đường kính khá nhỏ, chỉ khoảng 0,66mm. Đây là loại dây cho mức độ trợ lực tốt ưu. Đồng thời tăng cường khả năng điều cầu, giảm sốc và độ nổ cầu cũng thuộc dạng khá. Về độ bền, nhà sản xuất cho biết dây đạt độ bền tương đương BG65Ti. Thế nhưng, nếu bạn liên tục đánh với cường độ cao, dây chỉ hoạt động được khoảng 1 tháng. Tuy vậy, với những tính năng to lớn mà NBG98 mang lại, dù mức giá khá cao 170k/1 sợi, rất nhiều tay vợt lựa chọn NBG98 bởi cho khả năng linh hoạt trong Yonex là thương hiệu đẳng cấp nhất hành tinh. Nhưng những dòng dây cước đan vợt đến từ thương hiệu Prokennex luôn nhận được sự tin yêu của khách hàng về chất lượng cũng như thiết kế độc đáo. Những sản phẩm của Prokennex luôn cho độ bền cực tốt, độ nảy cao và âm thanh cực kỳ đanh thép. Hiện tại, những sản phẩm của Prokennex đều phân phối độc quyền tại Cabasports. Hãy đến Cabasports để trải nghiệm thực tế những siêu phẩm tuyệt vời này nhé.

Xem ngay Tập cầu lông có giảm cân không? Những lợi ích quan trọng bạn nên biết

THÂM CUNG BÍ SỬ VỀ DÒNG HỌ CÁC LOẠI MÁY ĐAN VỢT TRÊN TOÀN THẾ GIỚI (Phần 5)

Cách đánh cầu lông cho người mới tập