fbpx

Làm thế nào để lựa chọn được cây vợt cầu lông đơn phù hợp

Bộ môn cầu lông ngày càng nhận được sự yêu thích của nhiều người. Việc lựa chọn những sản phẩm cầu lông ngày càng trở nên sôi động hơn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được cây vợt cầu lông đơn phù hợp nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Làm thế nào để lựa chọn được cây vợt cầu lông đơn phù hợp

Để lựa chọn được cây vợt cầu lông đơn phù hợp, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là trọng lượng cây vợt. Thông số này được ký hiệu bằng chữ U. Thông số U được chia thành những loại như sau: 2U- 90-94g Nặng nhất, 3U- 85-89g, 4U- 80-84g, 5U- 75-79g, F (6U) – 73-75g (Nhẹ nhất).

Khi lựa chọn một cây vợt phù hợp, trọng lượng đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vợt càng nặng, khả năng tấn công sẽ càng được tăng cao. Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi người chơi cần có thể lực tốt nhất. Bởi như vậy mới có thể thực hiện những cú đánh hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, vợt càng nhẹ thì khả năng điều cầu càng linh hoạt, phòng thủ rất tốt. Tất nhiên, những người sức khỏe yếu nên lựa chọn những cây vợt này. Các cây vợt 3U và 4U rất phổ biến trên thị trường, trong khi 2U và F ít được ưa chuộng hơn.

Hình dạng của khung vợt cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp người chơi lựa chọn được cây vợt phù hợp. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi cũng như tốc độ của đường cầu đi. Trước đến nay chúng ta hay thấy 2 loại mặt vợt : khung Isometric (đầu vợt vuông) và khung truyền thống Oval (đầu vợt bầu dục). Đa số vợt bây giờ đều sử dụng khung đầu vuông chúng ta ít gặp khung đầu hình bầu dục. Có thể thấy hai loại này chỉ khác nhau duy nhất Sweet Spot, hay còn gọi là điểm ngọt.

Khung isometric có phạm vi sweet spot rộng hơn. Nhờ đó, người chơi sẽ nhận được nhiều cơ hội đánh cầu vào điểm ngọt hơn. Từ đó có những đường cầu tốt ghi điểm. Còn loại khung vợt truyền thống có phạm vi sweet spot nhỏ hơn khung isometric, do đó mà xác suất để cầu tiếp xúc mặt vợt tại điểm sweet spot là nhỏ hơn.

Chu vi cán vợt được ký hiệu bằng chữ G ghi trên thân vợt. Chu vi cán vợt càng lớn nếu chỉ số G càng nhỏ và ngược lại. Những người có bàn tay to thường chuộng cán chu vi G2, G3, còn người trung bình trở xuống thường chọn G4, G5. Như vậy, khi đọc tổng thể tem dán về tính chất vợt, có thể thấy 3UG4 hoặc 4UG5 thường là vợt hợp với người Việt.

Bí quyết lựa chọn những địa chỉ cung cấp cầu lông đơn uy tín

Để lựa chọn được địa chỉ tin cậy, uy tín bán vợt cầu lông đơn chất lượng, bạn cần chú tâm so sánh và kiểm định. Nhiều người không đặc biệt chú tâm đến điểm này. Từ đó dẫn đến nhiều sai lầm khi lựa chọn sản phẩm. Bởi hiện tại trên thị trường không ít những đơn vị làm ăn không chân chính. Do đó, lựa chọn một địa điểm uy tín để mua bộ sản phẩm cầu lông là một bước vô cùng quan trọng nhất là đối với những người muốn mua sản phẩm giá rẻ.

Không phải những cửa hàng lớn mới phân phối sản phẩm chính hãng. Chỉ cần lựa chọn cửa hàng được nhiều người tin tưởng là được rồi.

Để chắc chắn đơn vị cung cấp sản phẩm có chính hãng hay không, bạn cần kiểm tra sự phản hồi của khách hàng. Bạn có thể kiểm tra những bình luận của khách hàng trước đó về các sản phẩm của cửa hàng đó. Tuy nhiên đừng vội vàng kết luận của hàng đó tốt nếu khách hàng chỉ bình luận tích cực về một mặt hàng nào đó của shop đó. Bởi chưa chắc những sản phẩm khác cũng sẽ tốt như sản phẩm bạn vừa kiểm tra.

Một điều đáng lưu ý nữa là bạn nên tiếp nhận những chia sẻ của những người xung quanh, những người đã mua hàng ở cửa hàng đó. Bởi không có nhận xét nào chính xác và đáng tin cậy hơn là những lời tư vấn của những người đã trải.

Mọi giá sản phẩm tại đơn vị chính hãng đều niêm yết, công khai, không quá chênh lệch với thị trường. Do vậy, bạn hãy lưu ý chi tiết này, hãy so sánh giá của các cửa hàng với nhau. Cuối cùng, bạn nên đến cửa hàng đó để kiểm tra các sản phẩm vợt cầu lông mà bạn muốn mua. Cầm thật sản phẩm bạn mới có thể đánh giá chính xác được nó.

CabaSports là một thương hiệu của công ty TNHH Thể Thao QM, tên tiếng Anh: QM Sports Co., Ltd. CabaSports hoạt động với mong muốn trở thành công ty thương mại thể thao trong top 10 Việt Nam. Công ty hoạt động với sứ mệnh cao cả là giúp người Việt Nam có thể lực khỏe mạnh hơn và tầm vóc cao lớn hơn bằng cách gây dựng phong trào thể thao, gia tăng số lượng người chơi các môn thể thao với những sản phẩm chất lượng ở mức giá hợp lý.

CabaSports chuyên cung cấp những sản phẩm vợt cầu lông đơn đến từ thương hiệu Prokennex nổi tiếng Đài Loan, phân phối sản phẩm vợt của mình tại hơn 50 nước trên thế giới. CabaSports phân phối đa dạng sản phẩm từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp, từ sản phẩm chuyên công, chuyên thủ đến công thủ toàn diện. Mọi sản phẩm mua tại CabaSports đều có chế độ bảo hành đầy đủ, 6 tháng 1 đổi 1 nếu xuất hiện lỗi do nhà sản xuất.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG GIÁ RẺ

Lựa chọn địa chỉ cung cấp lưới đan vợt cầu lông chính hãng

Bí quyết lựa chọn địa chỉ uy tín khi mua vợt cầu lông rẻ