fbpx

Chơi cầu lông đọc tiếng Anh là gì? Hướng dẫn cách đánh cầu trái tay mạnh

Chơi cầu lông đọc tiếng Anh là gì? Đánh cầu trái tay như thế nào là đúng kỹ thuật, giúp đạt hiệu quả tốt trên mọi sân tập luyện và thi đấu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Chơi cầu lông đọc tiếng Anh là gì?

Bạn đã biết chơi cầu lông đọc tiếng Anh là gì chưa? Chơi cầu lông đọc tiếng Anh là Play Badminton. Điều này rất quan trọng khi bạn giao tiếp, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng với đồng đội đến từ những nước khác trên thế giới. Đồng thời, kỹ năng tiếng Anh giao tiếp giúp bạn giành được nhiều lợi thế hơn khi muốn bước ra sàn thi đấu quốc tế.

Bên cạnh chơi cầu lông đọc tiếng Anh là gì, bạn còn phải nắm được tên gọi nước ngoài của Hiệp hội cầu lông quốc tế. Ban đầu hiệp hội này lấy tên là International Badminton Federation (IBF). Tuy nhiên, ngày nay đã được sửa đổi thành Badminton World Federation (BWF), được thành lập năm 1934 với Canada, Đan Mạch, Anh, Pháp, Hà Lan,Ireland, New Zealand, Scotland, và xứ Wales là các thành viên sáng lập.

Hướng dẫn cách đánh cầu trái tay mạnh và chuẩn xác đúng kỹ thuật

Cách cầm vợt chuẩn xác cho lối đánh kỹ thuật cầu lông trái tay

Khi những đường cầu bị đánh sang bên trái, bắt buộc bạn phải áp dụng lối đánh kỹ thuật trái tay. Phần lớn những người chơi cầu lông, đặc biệt không phải là vận đông viên chuyên nghiệp khi đánh cầu trái tay lực hơi yếu, hầu như không có lực. Lý do một phần bởi họ đã cầm vợt không đúng cách.

Cũng giống như cách cầm vợt thuận tay, ngón cái và ngón trỏ đưa chuôi vợt hơi quay ra ngoài, điểm tựa của ngón cái ở trên mặt rộng của cạnh trong hoặc ở gờ nhỏ của cạnh trong.

Đồng thời, khi này ngón giữa, ngón áp út và ngón út khép lại nắm chặt lấy chuôi vợt. Phần tiếp giáp bàn tay với ngón út chạm vào đầu mút của chuôi vợt, làm cho lòng bàn tay một khoảng trống, cạnh của vợt hướng vào bên trái cơ thể, mặt vợt hơi ngửa ra sau.

Bạn chuyển tư thế tay khi đưa tay vào cán vợt, từ giống bắt tay chuyển sang như đang nhéo một ai đó, ngón cái sẽ đè lên cán vợt và có thể tập trung hết lực lên cán vợt.

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay mạnh và chuẩn xác nhất

Hầu hết mọi người chơi cầu lông lâu năm đều bỏ thời gian để tìm hiểu và luyện tập cách cầm vợt trái tay. Bởi đây là kỹ năng khó. Nếu không luyện tập thành thạo, bạn sẽ bị đối thủ lợi dụng điểm yếu để giành lợi thế chiến thắng.

Bạn hãy quan sát và phán đoán tốt khi đối phương đánh cầu sang. Đồng thời, nhanh chóng quay người lại với lưới, bước chân di chuyển sang phía sau bên trái. Bước cuối cùng dùng chân phải bước chéo chân đến vạch cuối sân ở phía biên dọc bên trái, lưng đối diện với lưới. Chuyển trọng tâm cơ thể sang bên phải, sao cho cầu rơi đúng vào bên phải.

Bạn hãy nhanh chóng chuyển sang cách cầm vợt trái tay và giữ ở trước ngực trước khi thực hiện cú đánh cầu. Đồng thời, mặt vợt hướng lên trên khi tiếp xúc đánh cầu đi.

Sau khi đánh cầu tay cầm vợt có thể theo đà quán tính vung ra trước và xuống dưới phía bên trái rồi thu vợt về trước thân người. Cùng lúc đó chân trái lùi ra sau, chân phải bước ra trước trọng tâm chuyển từ chân sau ra chân trước.

Cách tập lực cổ tay khỏe và hiệu quả tại nhà

Sử dụng vợt tập lực khi tập lực cổ tay tại nhà

Vợt tập lực tay chính là loại vợt có hình dạng giống với một cây vợt cầu lông thông thường. Điểm khác biệt của loại vợt này chính là trọng lượng nặng gấp đôi. Nhiều vận động viên khi luyện tập có quấn thêm dây thép hoặc cao su để cây vợt tập lực tay nặng hơn.

Khi luyện tập lực cổ tay với vợt tập lực, cổ tay bạn sẽ mỏi hơn do sức nặng tải lên cơ bắp. Lực sử dụng cũng nhiều hơn. Cổ tay bạn sẽ khỏe mạnh và linh hoạt hơn nếu luyện tập với vợt tập lực thường xuyên.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vợt tập lực với trọng lượng từ 120g đến 180g. Bạn có thể tham khảo các một số cái tên Fleet Skill Training 01 – nặng 120g, vợt Apacs Training W180 – nặng 180g.

Tập lực cổ tay với Powerball chuyên dụng

Powerball được biết đến là dụng cụ chuyên dụng để tập lực cổ tay tại nhà. Đây là bộ dụng cụ thú vị, vừa giúp tăng sức mạnh của cơ tay, vừa mang lại cảm giác thoải mái cho người chơi. Đồng thời, đây là dụng cụ chuyên dụng cho nhiều bộ môn thể thao khác như: Tennis, bóng bàn, golf, leo núi bóng chày,… và cả những môn nhạc cụ như đàn piano, organ,… Luyện tập với Powerball giúp người chơi khỏe mạnh, tránh những chấn thương đáng tiếc.

Như vậy, bạn đã nắm được chơi cầu lông đọc tiếng Anh là gì chưa? Bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, bạn đừng quên luyện tập những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu trong đánh cầu đấy nhé. Đồng thời, việc luyện tập những bài tập hỗ trợ lực cổ tay tại nhà sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn khi bạn thực hiện kỹ thuật đánh cầu lông trái tay. 

XEM NGAY Những thông tin bổ ích về cầu lông

XEM NGAY Vợt cầu lông giá rẻ ProKennex

XEM NGAY Chơi cầu lông có giảm cân không?

XEM NGAY Chọn Vợt Cầu Lông ở góc độ chiến thuật ra sao?