fbpx

Bí quyết lựa chọn giày cầu lông chính hãng không thể bỏ qua

Trên thị trường hiện nay phân phối rất nhiều sản phẩm giày cầu lông đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Việc lựa chọn giày cầu lông chính hãng được nhiều người quan tâm hơn cả.

Tại sao nên lựa chọn sản phẩm giày cầu lông chính hãng phù hợp?

Những người đam mê cầu lông thường nhắc đến sản phẩm vợt đầu tiên. Nhiều người cũng không mấy quan tâm đến phụ kiện như giày. Thậm chí, họ chỉ sử dụng những sản phẩm đơn giản như giày bata, giày vải, giày thể thao bình thường.

Những sản phẩm giày thể thao thiết kế đế cao su thường là lựa chọn hàng đầu cho những hoạt động thể thao chung. Họ cũng đồng thời sử dụng sản phẩm ấy cho bộ môn cầu lông. Điều này có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi bộ cầu lông có cường độ di chuyển trên sân rất cao, di chuyển theo nhiều hướng trước, sau, ngang, chéo và còn giậm nhảy đập cầu trên cao.

Chân người chơi khi tham gia cầu lông thường chịu rất nhiều áp lực. Nếu bạn mang cho chân một đôi giày không phù hợp sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chân rất nhiều, chân dễ bị chai, bị lật sơ mi (trật khớp cổ chân), căng cơ bắp chân, cơ đùi,… Như vậy, không những việc tham gia luyện tập không hiệu quả mà còn khiến bàn chân bạn có nguy cơ bị chất thương.

Bí quyết lựa chọn giày cầu lông chính hãng không thể bỏ qua

Lựa chọn giày cầu lông chính hãng phù hợp nhất

Không phải ai cũng có thể lựa chọn giày cầu lông chính hãng theo tiêu chuẩn của người khác. Bởi nếu bạn chọn giày quá rộng, hoặc quá chật, đôi chân của bạn sẽ có cảm giác vô cùng khó chịu, thậm chí còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Một đôi giày cầu lông tốt sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Những thương hiệu sản xuất luôn dựa trên sự an toàn, thoải mái của người chơi lên hàng đầu.

Bạn nên lựa chọn những đôi giày cầu lông chính hãng có độ bám tốt, tránh trơn trượt trong mọi điều kiện thời tiết. Bạn cũng nên chọn những sản phẩm chắc chắn, tránh chấn thương lật cổ chân. Đồng thời, nếu bạn luyện tập cầu lông dưới cường độ cao, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có độ êm ái cao.

Những đôi giày cầu lông chính hãng được lựa chọn nên được thiết kế từ chất liệu thông tháo không gây bí chân. Phần mũi giày phải được thoải mái và gan bàn chân được ôm sát nhưng không quá chặt.

Lựa chọn giày cầu lông chính hãng theo lối đánh và cách di chuyển hợp lý

Việc lựa chọn giày cầu lông cũng được quyết định bởi lối đánh và cách di chuyển. Nếu bạn là người có thói quen sử dụng lối đánh thiên công, bạn nên chọn những đôi giày linh hoạt, thiết kế nhẹ, giúp di chuyển tốt. Thiết kế bộ đệm của đôi giày phải đủ tốt cho những cú Smash của bạn. Nếu bạn chơi thủ, bạn nên lựa chọn những đôi giày thiết kế chắc chắn hơn, bán sàn tốt giúp bạn di chuyển đỡ cầu với những pha tấn công của đối thủ.

Lựa chọn giày cầu lông chính hãng theo cấu trúc giày

Đối với thiết kế cấu trúc giày, những thương hiệu sản xuất luôn dựa vào thông số E (chỉ số về độ rộng ngang của bàn chân). Thông thường, giày cầu lông được chia thành ba loại là:

– Giày cho người chân bình thường, có ký hiệu 2E.

– Giày dành cho người chân có độ bề ngang lớn, bàn chân phẳng, có kí hiệu 3E.

– Giày dành cho người chân dị thường, có ký hiệu 4E

Có nhiều thương hiệu còn đi sâu thiết kế loại giày siêu mỏng. Một số dòng vợt đặc biệt sẽ được ứng dụng công nghệ tiên tiến. Cụ thể là công hiện đại Power Cushion. Bằng cách thêm một loại nhựa đàn hồi đặc biệt vào POWER CUSHION, trong khi vẫn duy trì các đặc tính nhẹ thông thường, khả năng hấp thụ sốc cao được thực hiện. Các rãnh được thiết kế theo mô hình mạng tinh thể, với khoảng cách và độ sâu tối ưu, đạt được khả năng phục hồi hơn nữa. So với vật liệu đệm thông thường, POWER CUSHION mới + tự hào về khả năng hấp thụ sốc hơn 28% và lực đẩy mạnh hơn 62%.

Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm giày cầu lông chính hãng phù hợp, bạn nên lựa chọn những sản phẩm vợt cầu lông phù hợp nữa. Bởi vợt cầu lông đóng vai trò quan trọng nhất trong luyện tập và thi đấu cầu lông.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu chuyên sản xuất vợt cầu lông chính hãng. Prokennex là một trong những thương hiệu bạn nên nghiên cứu và thử nghiệm. ProKennex là thương hiệu sản xuất vợt cầu lông và tennis. Nhà sản xuất này đã xuất hiện và ra mắt giới lông thủ từ những năm 1978. Hiện tại, những sản phẩm của Prokennex đã về đến Việt Nam để phục vụ những người yêu thích cầu lông. Những sản phẩm này đều được phân phối độc quyền tại Cabasports. Những sản phẩm cung cấp tại đây đều có tem chính hãng được cung cấp bởi bộ công an. Giá cả luôn minh bạch, công khai. Đội ngũ nhân viên lành nghề, thấu hiểu sản phẩm. Tất cả những sản phẩm tại Cabasports đều có chế độ bảo hành đầy đủ, miễn phí một đổi một trong vòng 6 tháng. Hãy đến với Cabasports để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

XEM NGAY Tin tức cầu lông

Vợt cầu lông giá rẻ Prokennex

ProKennex Việt Nam