fbpx

Phạm Cao Cường cầu lông ghi dấu ấn tại mùa giải Nepal Challenge 2019

pham-cao-cuong-cau-long

Phạm Cao Cường cầu lông là tay vợt trẻ Việt Nam đang lên. Anh xuất sắc ghi được dấu ấn ghi đạt chức vô địch đơn nam Giải cầu lông Nepal Challenge 2019, bước chân vào làng cầu lông chuyên nghiệp thế giới.

Mùa giải cầu lông Nepal Challenge 2019

Nepal Challenge 2019 là một trong những giải đấu có tính điểm cho kỳ Olympic 2020. Giải đấu đã diễn ra từ ngày 13 đến 17/11 tại Kathmandu (Nepal). Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã cấp 2 sao cho giải đấu này, tương đương với giải cầu lông Yonex Sunrise Ciputra Hà Nội được tổ chức hàng năm tại Việt Nam. Việt Nam đã cử ba tay vợt xuất sắc đến tham dự giải đấu là Phạm Cao Cường cầu lông, Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang.

Phạm Cao Cường cầu lông đoạt ngôi c

Phạm Cao Cường đã đạt danh hiệu vô địch tại mùa giải cầu lông Yonex Sunrise Nepal International Challenge. Anh đã xuất sắc giành chiến thắng 2-1 trước đối thủ đến từ Thái Lan Numkul, vinh danh nước nhà tại giải đấu đẳng cấp thế giới.

pham-cao-cuong-cau-long

Namkul được biết đến là tay vợt đã đánh bại hạt giống số một của Việt Nam Nguyễn Tiến Minh tại tứ kết. Với phong độ tốt, tay vợt Thái Lan gây ra rất nhiều khó khăn cho Cao Cường.

Hiệp một diễn ra với tỷ số nghẹt thở 24- 22. Chiến thắng đã nghiêng về phía tay vợt Việt Nam. Tuy nhiên, anh đã tụt dốc phong độ ở hiệp hai với tỉ số 9- 21. Anh nhanh chóng lấy lại thế chủ động khi bùng nổ với tỷ số 21- 19 tại hiệp cuối cùng, vinh danh ngôi vị vô địch.

Có thể nói đây chính là ngôi vị vô địch thứ hai trong sự nghiệp cầu lông chuyên nghiệp của Nguyễn Cao Cường. Anh đã giành được ngôi vị này lần đầu tiên vào năm 2018 tại mùa giải cầu lông Iran Challenge.

pham-cao-cuong-cau-long

Vô địch Giải cầu lông Yonex Sunrise Nepal International Challenge 2019 chính là thành tựu đầu tiên của tay vợt trẻ trong năm này. Sau khi trở về từ mùa giải, anh đã xúc động viết trên trang cá nhân của mình với niềm tự hào khi giành được ngôi vị vô địch tại mùa giải Nepal: “Chào các bạn, cho đến tận bây giờ Cường mới có thể bình tĩnh để chia sẻ những dòng tâm trạng hạnh phúc này. Sau các trận đấu căng thẳng thì cuối cùng Cường đã giành được chức vô địch đơn nam giải Nepal Challenge 2019. Cảm xúc thật sự rất khó có thể diễn đạt hết bằng lời, Cường đã từng vô địch Challenge rồi nhưng lần này thì khác, nó mang một ý nghĩa rất đặc biệt đối với cá nhân Cường. Cường đã hứa với một người và Cường đã hoàn thành lời hứa đó”.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Vợt của Kento Momota giúp anh giật giải vô địch cầu lông thế giới

ProKennex Việt Nam