fbpx

Huyện Thoại Cầu Lông Thế Giới

Cầu lông là bộ môn hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để chơi . Vậy bạn có biết 4 huyện thoại cầu lông này không. Vậy hôm nay bạn hãy cùng Cabasports nói về 4 huyền thoại cầu lông thế giới này nhé 

Tony Gunawan

Anh ấy là cầu thủ đánh đôi vĩ đại nhất mà môn thể thao này từng chứng kiến. Người Indonesia này đã có một sự nghiệp cầu thủ và huấn luyện viên vô cùng thành công. Anh đã giành được 35 danh hiệu đánh đôi, trong đó có 1 giải Vàng Olympic tại Thế vận hội mùa hè 2000, danh hiệu vô địch thế giới IBF hai lần vào năm 2001 và 2005, tất cả với ba đối tác khác nhau. Anh hiện là huấn luyện viên đội tuyển Cầu lông Hoa Kỳ.

Lee Chong Wei

Chúng ta có thể nói gì về người đàn ông này? Anh được ca ngợi là Dato (Anh hùng dân tộc) vì đã chấm dứt tình trạng khốn khổ của Malaysia và là VĐV Malaysia đầu tiên lọt vào trận chung kết Thế vận hội tại Thế vận hội Mùa hè 2008. Anh lặp lại kỳ tích một lần nữa sau 4 năm. Anh giữ vị trí số 1 thế giới trong 199 tuần liên tiếp. Lee cũng là một trong những vận động viên xuất sắc nhất mà Malaysia từng sản sinh khi đã giành được 61 danh hiệu trong sự nghiệp của mình, với tư cách là một vận động viên Cầu lông, cho đến nay.

Taufik Hidayat

Nhà vô địch Olympic và cựu số 1 Thế giới, Taufik Hidayat là một vận động viên Cầu lông chuyên nghiệp người Indonesia đã nghỉ hưu, người đã 6 lần vô địch giải Indonesia mở rộng, đó là một kỷ lục. Kình địch của anh với tay vợt át chủ bài, Lin Dan được coi là một trong những kỳ phùng địch thủ lớn nhất của môn thể thao này. Anh cũng là người giữ kỷ lục đáng tự hào về cú smash nhanh nhất trong cuộc thi Đơn là 305 km / h.

Lin Dan

Hoàn toàn không có gì ngạc nhiên về vị trí số 1 trong danh sách của chúng tôi và đó không ai khác chính là “Super Dan”. Anh là huyền thoại của những huyền thoại Cầu lông.

 Là một người thuận tay trái này là tay vợt đầu tiên và duy nhất trong lịch sử, hoàn thành “Siêu Grand Slam” trong môn Cầu lông, dành tất cả 9 danh hiệu lớn, ở tuổi 28. Anh cũng là tay vợt duy nhất bảo vệ được danh hiệu của mình. trong một trận chung kết Olympic. Anh ấy đã được coi là tay vợt vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay trong môn thể thao Cầu lông, nhờ những thành công to lớn mà anh ấy đã đạt được trong suốt sự nghiệp tuyệt vời của mình.

4 huyền thoại cầu lông này đã cống hiến rất nhiều cho môn thể thao này đến nỗi di sản của họ sẽ mãi mãi tồn tại. Theo ý kiến ​​cá nhân của bạn, ai là người chơi giỏi nhất trong môn 

Xem ngay Tập cầu lông có giảm cân không? Những lợi ích quan trọng bạn nên biết

Prokennex Việt Nam

Cách đánh cầu lông cho người mới tập