fbpx

Bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 5 tay vợt xuất sắc nhất hành tinh

Mới đây, BWF đã công bố bảng xếp hạng cầu lông thế giới những tay vợt xuất sắc nhất. Bảng xếp hạng này quyết định danh thủ nào sẽ cầm chắc tấm vé đến với Thế vận hội lớn nhất hành tinh được tổ chức tại Nhật Bản.

Bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 5 tay vợt xuất sắc nhất hành tinh ở nội dung đơn nam

Có thể thấy, bảng xếp hạng cầu lông thế giới trong gần một thập kỷ qua, những tay vợt nắm giữ vị trí số 1 trong nội dung đơn nam luôn đến từ những tay vợt Trung Hoa như Chen Long, Lin Dan hay tay vợt huyền thoại đã giải nghệ người Malaysia – Lee Chong Wei cũng là người gốc Hoa. Thế nhưng mọi thứ đã thay đổi khi bước sang năm đầu tiên của thập kỷ mới, tay vợt người Nhật Bản – Kento MOMOTA đang đứng vị trí số 1 làng cầu lông nam thế giới, vị trí tiếp theo là Chou Tien-Chen.

Momota Kento

Momota Kento là tay vợt huyền thoại Nhật Bản, tay vợt số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại. Với lối chơi khôn khéo khiến mọi đối thủ gục ngã, Momota Kento gây chấn động giới lông thủ. Anh là cầu thủ Nhật Bản đầu tiên giành được giải Singapore Open, cup Super Series trong giải đấu đơn nam. Anh đã đánh bại Anthony Ginting (Indonesia) trong trận chung kết China Open tổ chức năm 2018 để giành Super 1.000 thứ hai trong sự nghiệp với ngôi vị á quân. Đồng thời, tay vợt này cũng mang lại tiếng thơm cho nước nhà khi vượt qua hai danh thủ huyền thoại thế giới một thời Lin Dan và Viktor Axelsen.

Chou Tien-Chen

Chou Tien Chen năm sở hữu chiều cao lý tưởng 1m8, đến từ Đài Loan và đại diện cho Đài Bắc Trung Quốc. Chou Tien Chen sau nhiều năm khổ  luyện và thi đấu, anh đã vươn lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng cầu lông thế giới.

Anh đã giành được danh hiệu lớn đầu tiên là Siêu cúp BWF tại Yonex Pháp mở rộng tổ chức vào năm 2014. Đồng thời, anh cũng gặt hái được nhiều thành tích khác như: Á quân All England Open 2020, vô địch Chinese Taipei Open, Thailand Open, Indonesia Open 2019,…

CHEN Long

Chen Long (Thần Long) là tay vợt huyền thoại đến từ Trung Quốc. Anh từng giành huy chương đồng tại Thế vận hội mùa hè năm 2012 và huy chương vàng tại Thế vận hội mùa hè năm 2016 ở nội dung đơn nam. Bên cạnh đó, anh từng gây chấn động thế giới khi vô địch thế giới hai lần, vô địch toàn Anh hai lần. Vượt qua tay vợt người Malaysia là Lee Chong Wei, Chen Long đã vươn lên giành vị trí số 1 thế giới với tổng số điểm là 90,0011 và giành chức vô địch giải cầu lông Super Series Finals 2014.

Anders Antonsen

Anders Antonsen là vận động viên cầu lông đến từ Đan Mạch. Tay vợt xuất sắc này đã từng giành huy chương vàng tại Giải vô địch thiếu niên châu Âu 2015. Đồng thời, anh được trao danh hiệu tay vợt trẻ xuất sắc nhất châu Âu.

Cùng với đội tuyển quốc gia, anh đã giành được Giải vô địch đồng đội nam châu Âu năm 2016 và 2018 cũng là nhà vô địch tại Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019, huy chương bạc tại Giải vô địch châu Âu 2017, Giải vô địch thế giới 2019. Hiện tại anh đang đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng BWF.

Viktor Axelsen

Viktor Axelsen đã chuyển tới sinh sống và tập luyện tại Odense từ khi mới 17 tuổi với mong muốn trở thành cầu tay vợt cầu lông xuất sắc nhất ở nội dung đơn nam. Tay vợt Đan Mạch này từng vô địch giải cầu lông trẻ thế giới năm 2010, đồng thời đạt danh hiệu vô địch trẻ Châu Âu năm 2011. Tay vợt trẻ này được đông đảo giới chuyên môn kỳ vọng.

Bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 3 tay vợt xuất sắc nhất hành tinh ở nội dung đơn nữ

Chen Yufei

Chen Yufei là danh thủ đến từ Trung Quốc, hiện đang vinh danh vị trí số 1 thế giới. Năm 2016, cô đã giành được danh hiệu đơn nữ thiếu niên tại Giải vô địch thiếu niên châu Á và thế giới năm. Cùng năm đó, Chen đã giành được danh hiệu cao cấp đầu tiên của cô tại Macau Open Grand Prix Gold 2016. Cô đã được vinh danh vị trí số 1 thế giới ở bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2019.

Tai Tzu-ying

Tai Tzu-ying là vận động viên Đài Loan tham gia thi đấu loại hình đơn nữ cầu lông. Cô hiện đang giữ vị trí thứ hai thế giới trong loại hình đơn nữ. Năm 2011, cô giành được danh hiệu cuộc thi xếp hạng của Đài Loan khi chỉ mới 16 tuổi 6 tháng, trở thành tay vợt số 1 trẻ nhất trong lịch sử cầu lông Đài Loan. Cô đã trở thành tay vợt cầu lông số 1 thế giới trong các danh sách đơn nữ vào tháng 12 năm 2016, 22 tuổi và đã được xếp hạng số 1 trong 125 tuần (tính đến ngày 30 tháng 4 năm 2019), nhiều nhất trong lịch sử của BWF, vượt qua Li Xuerui.

Akane YAMAGUCHI

Akane YAMAGUCHI là vận động viên đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2020 đến từ Nhật Bản. Cô thi đấu cho đội cầu lông Kumamoto Saishunkan. Yamaguchi giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng cầu lông đơn nữ của BWF vào ngày 19 tháng 4 năm 2018. Đồng thời, cô cũng là vận động viên nữ Nhật Bản đầu tiên vinh danh ở vị trí số 1.

Trên đây là bảng xếp hạng cầu lông thế giới vinh danh những tuyển thủ cầu lông nổi trội nhất. Đồng thời, những vận động viên này nắm chắc cơ hội giành tấm vé tham dự Thế vận hội lớn nhất hành tinh 2020.

XEM NGAY GIÁ VỢT CẦU LÔNG

Những địa chỉ mua bán vợt cầu lông tin cậy nhất trên cả nước

Mua cầu lông cần lưu ý những điều gì?