fbpx

Giải vô địch cầu lông thế giới 2019 thuộc về ai?

Giải vô địch cầu lông thế giới 2019 thuộc về ai?

Trong mùa giải vô địch cầu lông thế giới 2019 BWF đầy khốc liệt vừa rồi, chức vô địch thuộc về ai? Liệu Kento Momota có bảo vệ chức vô địch của mình thành công? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Keto Momota bảo vệ chức vô địch cầu lông thế giới 2019 thành công

Trong giải đấu vô địch cầu lông thế giới 2019 ở loại hình đơn nam, tay vợt trẻ đến từ Nhật Bản Kento Momota chạm trán với tay vợt đang lên đến từ Đan Mạch Anders Antonsen. Kento Momota hiện tại đang là đương kim vô địch của giải đấu. Tuy nhiên, Antonsen cũng được xem như một hiện tượng của cầu lông thế giới, được giới chuyên môn vô cùng kỳ vọng.

Khi mới nhập cuộc, tay vợt Nhật Bản đã gặp một vài khó khăn khi những điểm số đầu tiên lần lượt rơi vào Anders Antonsen. Tỷ số với khoảng cách khá xa 6-2 nghiêng về tay vợt tài năng người Đan Mạch.Thế nhưng, như vậy không đủ để Anders Antonsen có thể giành lợi thế trước đương kim vô địch thế giới. Momota sau khi lấy lại tự tin đã tạo dựng ra thế trận 1 chiều và thắng 21-9 trong set đầu tiên.

Antonsen dường như gặp nhiều bất lợi hơn khi bước sang set đấu thứ 2. Tại set đấu này, chàng trai trẻ đến từ Đan Mạch chỉ có cơ hội mang về cho mình 3 điểm thưởng. Chiến thắng 21-3 vẫn nghiêng về nhà vô địch cầu lông thế giới 2019 Nhật Bản. Chung cuộc Momota giành chiến thắng với tỉ số 2-0 ở trận chung kết giải cầu lông thế giới 2019 qua đó bảo vệ thành công ngôi vị vô địch.

Thông tin trước trận đấu vô địch cầu lông thế giới 2019

Trong những ngày giải vô địch cầu lông thế giới 2019 đi đến những giải đấu cuối cùng với các nội dung chung kết. Trận chung kết cầu lông đơn nam giữa hạt giống số 1 người Nhật Bản, Kento Momota và tay vợt trẻ đang lên là Anders Antonsen trở thành tâm điểm chú ý của cầu lông thế giới.

Kento Momota may mắn khi rơi vào nhánh đấu dễ thở, cửa ải dễ vượt qua. Cứ thế, huyền thoại cầu lông Nhật Bản không gặp nhiều khó khăn, cứ thể tiến thẳng vào vòng chung kết của giải vô địch cầu lông thế giới 2019. Tay vợt số 1 thế giới thậm chí chưa để thua bất kỳ một set đấu nào trước trận đấu cuối cùng.

Thế nhưng, có lẽ đến khi bước vào vòng chung kết, thử thách của anh mới thực sự bắt đầu. Anh chạm trán với hạt giống số 5 Anders Antonsen trong trận chung kết, tay vợt trẻ đầy tài năng của làng cầu lông Đan Mạch. Tay vợt 22 tuổi đang nổi lên như một trong những hiện tượng của làng cầu lông thế giới. Antonsen chính là niềm hy vọng số 1 của cầu lông Đan Mạch vào thời điểm hiện tại sau khi Viktor Axelsen liên tục gặp chấn thương.

Anders Antonsen đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, lão làng trong làng cầu lông thế giới để tiến đến vòng chung kết. Trong đó không thể không kể đến nhà cựu vô địch thế giới và Olympic Chen Long.

Kento Momota giành 3 chiến thắng trong 4 lần gặp trước đó. Tuy nhiên ở lần chạm trán mới nhất hồi đầu năm nay, tay vợt số 1 thế giới bất ngờ gác vợt trước Anders Antonsen ở trận chung kết Indonesia mở rộng sau 1 trận đấu kèo dài 3 set (16-21, 21-14, 21-16). Bên cạnh trận đại chiến đơn nam giữa Kento Momota và Anders Antonsen thì hôm nay cũng sẽ lần lượt diễn ra 4 trận chung kết ở các nội dung đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

BWF đưa ra thông báo tăng mức tiền thưởng cho các giải đấu từ năm 2017

Liên đoàn cầu lông thế giới đã đưa ra thông báo chính thức về việc những giải thi đấu cầu lông sẽ nhận được nhiều tiền thưởng hơn. Tất cả các giải đấu hiện tại đều được BWF quyết định nâng mức giá trị giải thưởng nhằm mục đích sẽ tăng giá trị thương hiệu của môn cầu lông.

Theo thông báo của BWF sẽ có tất cả 6 cấp độ, bắt đầu khởi động vào năm 2018, dự kiến kéo dài đến hết năm 2021 với ít nhất một triệu đô la tiền thưởng cho mỗi giải đấu. Từ năm 2018 lịch sẽ có khoảng 37 sự kiện được chia thành sáu cấp; Bốn giải đấu ở hai cấp độ cao nhất sẽ cung cấp 1 triệu đô la trở lên. Sự kiện Super Series ở Ấn Độ cho thấy tiền thưởng của nó tăng lên 25.000 đô la đến 350.000 đô la.

Theo đó, giải đấu giàu có nhất vẫn thuộc về Dubai’s World Super-Series Tournament. Giải đấu này đã áp dụng theo mức 1 (1,5 triệu USD) tiền thưởng kể từ năm 2018.

Cụ thể các cấp độ mới và tiền thưởng tương ứng đườ BWF đưa ra như sau:

Level 1 ($1.5 million): Season finale (location to be announced)

Level 2 ($1 million): China, England and Indonesia

Level 3 ($700,000): China, Denmark, France, Japan and Malaysia

Level 4 ($350,000): Hong Kong, India, Indonesia, Korea, Malaysia, Singapore and Thailand

Level 5 ($150,000): Australia, Chinese Taipei, Germany, India, Korea, Macau, New Zealand, Spain, Switzerland, Thailand and USA

Level 6: Open category (BWF member associations can apply for sanction)

Như vậy, trong mùa giải vô địch cầu lông thế giới 2019, Kento Momota vẫn bảo vệ được chức vô địch của mình. Đến thời điểm này, khi BWF 2020 đã có thông báo chính thức về người đứng đầu, Momota vẫn giữ vững phong độ so với năm trước.

XEM NGAY Bảng xếp hạng BWF 2020 mới nhất cho loại hình cầu lông đơn nam

Lợi ích của việc đánh cầu lông bạn không thể bỏ qua

VỢT CẦU LÔNG GÍA RẺ