fbpx

Nên sử dụng quả cầu lông nhựa hay cầu lông lông vũ? Giá 1 quả cầu lông nhựa là bao nhiêu tiền?

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại, nhà sản xuất cầu lông đã nghiên cứu và thiết kế ra quả cầu lông nhựa. Sự thay thế này khiến nhiều người chơi băn khoăn không biết nên sử dụng quả cầu lông vũ hay quả cầu lông nhựa đạt hiệu quả hơn. Giá 1 quả cầu lông nhựa là bao nhiêu tiền? Cùng cabasports tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nên sử dụng cầu lông nhựa hay cầu lông lông vũ?

Cầu lông lông vũ hay cầu lông nhựa đều cho những lợi thế cũng như khuyết điểm khác nhau. Bạn có thể lựa chọn loại cầu phù hợp tùy thuộc theo sở thích và trình độ chơi khác nhau.

Loại cầu thường được sử dụng trong thi đấu từ trước đến giờ là quả cầu lông vũ. Dòng cầu này được thiết kế với đặc tính động học tốt hơn và giữ được sự ổn định trong quá trình bay. Cấu tạo sản phẩm cũng tinh tế và cầu kỳ hơn quả cầu lông nhựa.

Những quả cầu này thường cho lực đánh mạnh hơn, giúp cầu bay xa hơn. Tuy nhiên, đường bay của chúng dễ dự đoán hơn nên phù hợp trong thi đấu chuyên nghiệp. Thế nhưng, Cầu lông nhựa phù hợp với một người mới tập chơi cầu lông hơn một quả cầu lông lông vũ. Những lý do sau đây sẽ trả lời nguyên nhân cho sự lựa chọn đó.

Quả cầu lông nhựa cho cảm giác dễ đánh hơn

Cầu lông nhựa được thiết kế từ những vật liệu nặng hơn quả cầu lông lông vũ. Thiết kế này cho phép chúng bay xa hơn với lực đánh nhẹ hơn. Nhờ đó, người mới chơi sẽ dễ làm quen nhịp độ đánh cầu hơn.

Quả cầu lông nhựa cho độ bền lớn hơn

Cầu lông vũ dễ bị hỏng trong quá trình luyện tập liên tục dưới cường độ cao. Không chỉ vậy, cầu cho cảm giác khó có thể kiểm soát chính xác, dễ phạm lỗi đối với những người mới. 

Giá quả cầu lông nhựa là bao nhiêu tiền?

Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với cầu lông lông vũ bởi dòng cầu này được sản xuất hàng loạt. Bạn có thể sở hữu cả một hộp cầu lông nhựa chuyên nghiệp chỉ với vài chục đến vài trăm nghìn. Cụ thể:

·        Hộp cầu lông nhựa tổng hợp LLN6 6 quả: 80.000 VNĐ

·        Hộp cầu lông Bokai 3 quả: 40.000 VNĐ

·        Hộp cầu lông Bokai 6: 75.000 VNĐ

Giá 1 quả cầu lông nhựa rẻ hơn rất nhiều so với giá 1 quả cầu lông lông vũ tự nhiên. Bởi quá trình sản xuất quả cầu lông lông vũ đòi hỏi nhiều yếu tố chuẩn xác, nghiêm ngặt hơn rất nhiều.